Ăn một quả trứng mỗi ngày tăng cường sự phát triển ở trẻ

13-06-2017 7:03 AM | Dinh dưỡng

SKĐS - Một nghiên cứu cho biết ăn một quả trứng/ngày có thể kích thích đáng kể sự phát triển và giảm 47% nguy cơ thấp còi ở trẻ em.

Theo Lora Ianotti từ trường đại học Washington ở St.Louis, tác giả chính của nghiên cứu: “Trứng gà sẵn có trên thị trường và chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ, đồng thời góp phần giảm tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi trên toàn thế giới”.

Ăn một quả trứng mỗi ngày tăng cường sự phát triển ở trẻ

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Pediatrics cho thấy ăn một quả trứng/ngày có thể kích thích đáng kể sự phát triển và giảm 47% nguy cơ thấp còi và 74% nguy cơ suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Trong nghiên cứu, nhóm nghiên cứu bao gồm các trẻ nhỏ từ 6 đến 9 tháng tuổi được ăn một quả trứng/ngày trong vòng 6 tháng với một nhóm đối chứng không ăn trứng. Trứng là loại thực phẩm chứa khá đầy đủ các chất dinh dưỡng, được bảo quản an toàn và dễ tiếp cận đối với các nhóm dân cư có nguồn thu nhập thấp so với các loại thực phẩm bổ sung khác, đặc biệt là các loại thực phẩm tăng cường, Iannotti cho biết.

“Trứng dường như là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu và được khuyến nghị đối với trẻ em ở các quốc gia đang phát triển”. Iannotti nói.


BS. Tuyết Mai
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH