Ăn mặn, dễ bị đa xơ cứng

26-08-2015 07:18 | Y học 360
google news

SKĐS - Các nhà khoa học thuộc Đại học Vermont (Mỹ) rút ra kết luận sau khi nghiên cứu trên những chú chuột rằng ăn mặn sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh đa xơ cứng.

Nghiên cứu được thử nghiệm trên những chú chuột cho thấy lượng muối cao có thể ảnh hưởng đến một dạng bệnh của hệ thần kinh làm ảnh hưởng đến các tế bào miễn dịch gây ra bệnh đa xơ cứng, một dạng bệnh của hệ thần kinh gây tê liệt dần dần tiếp đến làm gián đoạn thông tin liên lạc giữa não và các bộ phận khác của cơ thể, bệnh đa xơ cứng ảnh hưởng đến mọi người theo những cách không thể đoán trước. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng đi bộ và thậm chí làm giảm khả năng tập trung, chú ý, suy giảm trí nhớ...

Những con chuột có chế độ ăn nhiều muối thể hiện các dấu hiệu lâm sàng nặng hơn của bệnh. “Bạn cần nạp đủ lượng muối để cơ thể hoạt động đúng, nhưng không quá nhiều, nếu không mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ”, GS.Gerald Weissmann, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết.

Minh Khuê (Theo ANI 8/2015)

 

 

 


Ý kiến của bạn