DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn khuya có thể gây tăng cân và hàm lượng cholesterol
BS Thu Vân - 19:46 06/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kết quả sơ bộ của một nghiên cứu tiếp diễn chỉ ra rằng ăn muộn vào buổi tối có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như tăng cân, tăng hàm lượng insulin và cholesterol.

Theo nghiên cứu này, ăn bữa cuối cùng trong ngày trước 7 giờ tối có thể giúp bạn có sức khỏe tốt hơn.

Tác giả chính của nghiên cứu Namni Goel, ở Trường Y Perelman thuộc Đại học Pennsylvania, Mỹ cho biết: “Ăn muộn có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên các chỉ số cân nặng, năng lượng và hormon như đường huyết và insulin cao hơn, liên quan tới bệnh tiểu đường,  hay cholesterol và triglycerid liên quan tới các rối loạn tim mạch và vấn đề sức khỏe khác.

Ăn khuya có thể gây tăng cân và hàm lượng cholesterol

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra bằng chứng thực nghiệm về tác động của việc ăn muộn lên chuyển hóa so với ăn sớm hơn. Trong nghiên cứu này, 9 người lớn có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh được chia thành 2 nhóm, nhóm thực hiện chế độ ăn bình thường (3 bữa và 2 bữa nhẹ từ 8 giờ sáng và 7 giờ tối) trong 8 tuần và nhóm ăn muộn (3 bữa và 2 bữa nhẹ từ buổi trưa tới 11 giờ đêm) trong 8 tuần.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng những người ăn muộn hơn có trọng lượng tăng so với những người ăn sớm hơn. Thương số hô hấp, tỷ lệ carbon dioxid được sản sinh bởi cơ thể với lượng khí oxy cơ thể sử dụng chỉ ra rằng những vi chất dinh dưỡng đang được chuyển hóa cũng tăng trong quá trình ăn muộn, cho thấy ăn muộn dẫn tới chuyển hóa ít lipit hơn và nhiều carb hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra một loạt các yếu tố chuyển hóa tiêu cực khác tăng lên khi ăn muộn, gồm insulin, đường huyết khi đói, cholesterol và triglycerid. Họ cũng thấy rằng ăn sớm hơn có thể giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều.

 

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Bài thuốc tự nhiên giúp giảm cholesterol
Dưới đây là bài thuốc đơn giản có thể giúp bạn kiểm soát hàm lượng cholesterol trong cơ thể:
Những cách kiểm soát cholesterol mới nhất
SKĐS - . Trong điều trị cholesterol cao, một trong những thuốc kê đơn phổ biến nhất để hạ cholesterol là statin. Tuy nhiên, một số loại thuốc khác cũng có tác dụng hạ cholesterol.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm