Theo Lynn Moore ở trường Y, ĐH Boston, Mỹ, các nhà nghiên cứu không tìm ra bằng chứng cho thấy chế độ ăn ít muối có bất cứ lợi ích nào về lâu dài lên huyết áp.
Trong nghiên cứu này, những người tham gia có huyết áp bình thường khi bắt đầu nghiên cứu. Tuy nhiên, trong 16 năm tiếp theo, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người tham gia nghiên cứu tiêu thụ ít hơn 2.500mg natri mỗi ngày có huyết áp cao hơn những người hấp thu nhiều natri hơn.
Moore cho biết có khả năng những người nhạy cảm với muối được lợi nhờ giảm hấp thu natri nhưng cần có thêm nghiên cứu để đưa ra những biện pháp đơn giản hơn để sàng lọc nhạy cảm với muối và đưa ra các hướng dẫn thích hợp về hấp thu natri và kali trong nhóm người nhạy cảm với muối.