Hà Nội

Ăn hoa quả nhiều lại tăng cân vì sao?

27-06-2021 2:05 PM | Phòng mạch online

SKĐS - Em 16 tuổi, bình thường vẫn giữ cân nặng ổn định, nhưng 2 tuần này em ăn hoa quả vải, dưa hấu, mận,... lại thấy tăng cân làm em không hiểu vì sao.

Ăn hoa quả thế nào để không béo? Xin bác sĩ tư vấn ạ.

hoalan@gmail.com

Rất nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ là ăn nhiều hoa quả thì sẽ không bị béo, hoặc những người bị thừa cân béo phì lại nhịn ăn cơm, thay bằng hoa quả để giảm cân nhưng cân nặng không giảm.

Nguyên nhân là các loại quả chín, nhất là quả có vị ngọt như vải, nhãn, ... hàm lượng đường cao, ăn nhiều cũng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn.Vì vậy, ăn nhiều các loại quả ngọt này thì vẫn bị tăng cân là chuyện đương nhiên.

Nếu muốn không bị béo hoặc muốn giảm cân, bạn nên ăn các loại quả có hàm lượng đường thấp như dưa chuột, củ đậu, bưởi, thanh long, táo ta, lê, cam, quýt. Trong đó dưa chuột và bưởi còn có tác dụng giảm béo, giảm lượng mỡ dư thừa trong máu. Dưa chuột, củ đậu còn có thể dùng làm thức ăn cho những người thừa cân béo phì có thói quen ăn vặt. Đây còn là loại củ, quả có năng lượng rất thấp, thành phần chủ yếu là nước, cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất.

 

 


BS Lê Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn