DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
An Giang: Sẽ dừng nhiều dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 4/5
Phúc Võ - 18:25 03/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tỉnh An Giang sẽ tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, phòng game, cơ sở mát-xa, rạp chiếu phim) có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19 kể từ 0 giờ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đó là yêu cầu từ Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình trong văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phố đi bộ phải áp dụng triệt để giải pháp 5K của Bộ Y tế

Theo đó, Chủ tịch tỉnh An Giang yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, phòng game, cơ sở mát-xa, rạp chiếu phim) có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19 kể từ 0 giờ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng các cơ sở ăn uống, chợ đêm, phố đi bộ phải áp dụng triệt để giải pháp 5K của Bộ Y tế, trường hợp các chủ cơ sở kinh doanh ăn uống cố tình vi phạm, yêu cầu chính quyền địa phương xử phạt nghiêm và rút giấy phép kinh doanh, mua bán.

Hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (lễ hội, sự kiện văn hóa địa phương, lễ hội tôn giáo, dân tộc) giao cấp ủy, chính quyền căn cứ tình hình thực tế địa phương xem xét, quyết định; trường hợp cho phép tổ chức, tự chịu trách nhiệm và phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang yêu cầu, các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các đơn vị, cơ sở trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến tàu, bến xe, các địa điểm công cộng tập trung đông người…

Hệ thống xét nghiệm COVID-19 tại BVĐK Trung tâm An Giang

Xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, các vi phạm của các cơ sở kinh doanh ăn uống không đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng thời yêu cầu Sở Y tế An Giang rà soát các phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra kể cả tình huống xấu.

Phúc Võ

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng ngày 6/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 8 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, nâng số ca mắc tại đây lên 22 ca.
Bình Phước: Phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất
SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các địa phương, đơn vị: Nâng mức cảnh báo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh lên mức độ cao nhất, chống dịch như chống giặc trước sự xuất hiện của các trường hợp nhập cảnh trái phép và nguy cơ cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Hà Nội tạm dừng hoạt động các quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè
SKĐS - Thành phố Hà Nội yêu cầu, từ 17h00 ngày 03/5/2021 tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân Thành phố.
Lâm Đồng tạm dừng hoạt động một số dịch vụ
SKĐS - Từ 19 giờ ngày 3/5, Lâm Đồng sẽ tạm dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết như: Quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử; Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như: Các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm cho đến khi có thông báo mới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm