Hà Nội

An Giang khởi tố vụ án hình sự tài xế làm lây lan COVID cho cộng đồng

13-07-2021 11:22 AM | Pháp luật

SKĐS - Chiều tối 12/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan Nguyễn Trung Quân (sinh năm 1990, cư trú Khu dân cư ấp Bình Chánh 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú)

Theo điều tra ban đầu, ngày 8/7, Nguyễn Trung Quân, làm tài xế, đến Trung tâm Y tế huyện Châu Phú xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tài xế Nguyễn Trung Quân và quyết định khởi tố vụ án

Những ngày trước đó, Quân khai đã chở cá đến nhiều nơi ngoài tỉnh, trong đó có chợ Bình Điền (TP. Hồ Chí Minh- vùng có dịch). Khi về, Quân đã tiếp xúc với nhiều người, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Qua truy vết, đến chiều 12/7 đã có 30 F1, 122 F2 và 120 F3 liên quan Nguyễn Trung Quân. Trong đó, 9 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2.

Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm, ngày 12/7/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú đã ra Quyết định số 56 để khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” (theo điều 240 Bộ Luật hình sự), được phát hiện ngày 08/7/2021, tại địa bàn huyện Châu Phú, An Giang. Hiện, Cơ quan điều tra Công an đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ án và sẽ xử lý nghiêm đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chỉ trong 05 ngày (từ ngày 07-12/7/2021) Công an An Giang đã liên tiếp khởi tố 02 vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” trên địa bàn tỉnh ( vụ trước đó là vào ngày 7/7/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến F0 Nguyễn Văn Móm).

Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, ngay sau khi các đối tượng có liên quan đã điều trị khỏi bệnh và hết thời hạn cách ly sẽ tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng này để điều tra, xác minh để xử lý nghiêm minh theo pháp luật.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn