DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ấn Độ trao tặng Việt Nam hàng cứu trợ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung
NV - 16:19 19/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma chính thức trao cho Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng, số hàng cứu trợ do Chính phủ Ấn Độ tặng cho các nạn nhân của trận lũ lụt và sạt lở đất xảy ra ở nhiều tỉnh miền Trung Việt Nam.

Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Ấn Độ trao số hàng cứu trợ này cho Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai của Việt Nam. Tàu INS Kiltan của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng mang theo số hàng cứu trợ này tới Việt Nam.

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam cảm ơn người dân và Chính phủ Ấn Độ về tình cảm nồng ấm này và nhắc lại lời cảm ơn của Thủ tướng Phúc tới Thủ tướng Modi trong Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến tháng trước vì Ấn Độ đã hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt khủng khiếp ở các tỉnh miền Trung.

Đại sứ Ấn Độ chính thức trao lô hàng cứu trợ của chính phủ Ấn Độ dành cho người dân miền Trung Việt Nam

Hàng cứu trợ là biểu tượng cho mối quan hệ thân tình, nồng ấm giữa Ấn Độ và Việt Nam, phù hợp với truyền thống lâu đời của hai nước là luôn ủng hộ nhau trong gian khó. Trong năm 2020, để ủng hộ cuộc chiến chung chống đại dịch COVID-19, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã tặng cho Hiệp hội Chữ thập đỏ Ấn Độ số lượng khẩu trang lớn.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Ấn Độ để triển khai Tầm nhìn chung về Hòa bình, Thịnh vượng và Con người đã được các nhà lãnh đạo thông qua trong Hội nghị cấp cao trực tuyến vào ngày 21 tháng 12 năm 2020 để tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Ấn Độ-Việt Nam. Hai bên sẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực vào năm 2021 bao gồm các lĩnh vực như quốc phòng và an ninh, thương mại và đầu tư, kinh tế kỹ thuật số, công nghệ mới, năng lượng tái tạo, hợp tác hạt nhân dân dụng, vũ trụ, nâng cao năng lực, bảo tồn di sản văn hóa, quản lý và phát triển nguồn nước cũng như đối tác phát triển.

NV

Tin liên quan
Ấn Độ - miền đất của đền thiêng và yoga
SKĐS - Những ngôi đền linh thiêng kỳ vĩ với những con người như vừa bước chân từ câu chuyện truyền thuyết là ấn tượng khi đặt chân tới Ấn Độ. Yoga và y học cổ truyền Unani ngàn năm qua đã theo nền văn minh này cho tới ngày nay.
Tổng thống Putin chia buồn với người dân chịu lũ lụt miền trung Việt Nam
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chia buồn và động viên tới những người dân chịu thiệt hại trước các trận lũ lụt ở miền trung Việt Nam.
BHXH Việt Nam tặng 2500 thẻ BHYT cho đồng bào lũ lụt miền Trung và Tây Nguyên
SKĐS - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam sẽ cử 5 đoàn công tác, tặng 2.500 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân 10 tỉnh vùng bị mưa lũ ở miền Trung và Tây nguyên.
Thương về miền Trung
SKĐS - Thiên tai sao ác nghiệt thế, ông trời sao oái oăm vậy! Ngày ngày, hàng giờ trên mạng rồi TV, gặp nhau hàng ngày với bạn bè ai cũng thở dài ngán ngẩm, bão lụt với miền Trung thê thảm quá! Bão nọ gối đầu lên bão kia, cả một dải đất nước đang oằn mình khổ sở. Chút lại sức, hít thở đôi chút rồi lại đón cơn bão mới, đợt lụt mới.
An toàn bệnh viện trong phòng chống dịch COVID-19 và khắc phục hậu quả sau lũ lụt miền Trung
SKĐS - Ngày 18/11, tại tỉnh Quảng Bình, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở Y tế và công đoàn ngành Y tế 15 tỉnh, thành phố; đã tổ chức Hội thảo “Bảo vệ Blouse trắng” với chủ đề “An toàn bệnh viện trong phòng chống dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả sau lũ lụt miền Trung”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm