DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ấn Độ tiến hành cải cách mang tính lịch sử trong ngành vũ trụ
LiLy - 18:55 08/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuộc họp Nội các do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chủ trì đã phê duyệt những cải cách sâu rộng trong lĩnh vực Không gian vũ trụ nhằm thúc đẩy sự tham gia của khu vực tư nhân trong toàn bộ các hoạt động vũ trụ.

Quyết định được đưa ra phù hợp với tầm nhìn dài hạn của Thủ tướng Modi về việc biến đổi Ấn Độ và làm cho đất nước tự chủ và tiến bộ về công nghệ.

Ấn Độ là một trong số ít các quốc gia có khả năng tiên tiến trong lĩnh vực vũ trụ. Với những cải cách này, ngành vũ trụ sẽ nhận được năng lượng và sự năng động mới, giúp đất nước nhảy vọt sang các giai đoạn tiếp theo của hoạt động không gian vũ trụ. Điều này không chỉ dẫn đến sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành không gian vũ trụ này mà còn cho phép Ấn Độ trở thành một nhân tố quan trọng trên toàn cầu trong nền kinh tế vũ trụ.

Với tầm nhìn này, Ấn Độ có thể mở rộng quy mô việc làm trong lĩnh vực công nghệ và biến nước này trở thành cường quốc công nghệ toàn cầu.

LiLy

Tin liên quan
Huyền thoại Hồ Chí Minh trong trái tim Ấn Độ
SKĐS - "Hồ Chí Minh là một trong những vĩ nhân kiệt xuất nhất của mọi thời đại. Điều kỳ diệu nhất là vị lãnh tụ ấy có khả năng cảm hóa và làm rung động trái tim của bất kỳ người dân nào ở mỗi nơi ông tới.
Ấn Độ chinh phục khoảng không vũ trụ
SKĐS - Ấn Độ mới đây đã lập kỷ lục thế giới với việc đưa 104 vệ tinh lên quỹ đạo trong 1 lần phóng. Không chỉ phóng vệ tinh do thám thành công lên Mặt Trăng và sao Hỏa, Ấn Độ còn dự định đưa người lên khoảng không và tiếp tục chinh phục sao Kim bằng tên lửa và vệ tinh hoàn toàn do Ấn Độ sản xuất.
Chủ tịch Hồ Chí Minh và mối thân tình Việt Nam - Ấn Độ
SKĐS - Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), báo The Times of India (Ấn Ðộ) đã đăng tải bài viết ca ngợi vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và công sức của Người trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Ðộ. Báo Sức khỏe & Ðời sống trích đăng bài viết này.
Thêm 340 công dân Việt Nam ở Ấn Độ được đón về nước
SKĐS - Trong các ngày 19 và 20/5/2020, các cơ quan chức năng của Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Ấn Độ đưa về nước an toàn gần 340 công dân Việt Nam.
Ấn Độ cho phép thử nghiệm vắc xin phòng COVID-19 ở người
SKĐS - Công ty Bharat Biotech của Ấn Độ vừa được cấp phép tiến hành thử nghiệm ở người vắc xin tiềm năng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm