DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ấn Độ thử nghiệm vắc-xin phòng COVID-19 trên người trong tháng 7
Bảo Linh - 18:11 01/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những tình nguyện viên ở Ấn Độ sẽ được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 do chính nước này sản xuất vào tháng 7 này.

Vắc-xin Covaxin được phát triển bởi Viện virus học Ấn Độ và Hội đồng nghiên cứu y khoa Ấn Độ. Covaxin là loại vắc-xin phòng COVID-19 đầu tiên do Ấn Độ sản xuất và phát triển từ chủng virus phân lập tại địa phương và được làm yếu dưới điều kiện phòng thí nghiệm.

Thử nghiệm trước đó trên động vật cho thấy vắc-xin an toàn và kích hoạt phản ứng miễn dịch hiệu quả. Cơ quan quản lý dược Ấn Độ cho phép thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn 1 và 2 để xem tính an toàn của vắc-xin.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
Việt Nam làm chủ hoàn toàn việc sản xuất kit thử, đẩy nhanh nghiên cứu vắc xin COVID-19
SKĐS - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp sáng ngày 30/6 về công tác nghiên cứu, sản xuất sinh phẩm xét nghiệm (kit thử) virus SARS-CoV-2; vắc xin phòng, chống COVID-19. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 dự cuộc họp.
Vắc-xin COVID- 19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến
SKĐS - Với quy trình nghiên cứu thần tốc, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai với sự tài trợ của Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Tập đoàn Vingroup), đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng COVID-19 thứ 2.
Thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 trên trẻ em và người lớn tuổi
SKĐS - Trong giai đoạn 2 thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 do Đại học Oxford tiến hành, cả trẻ em và người lớn tuổi sẽ tham gia vào các cuộc thử nghiệm lâm sàng.
Thử nghiệm lâm sàng vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 8 ứng viên vắc-xin ngừa COVID-19 hiện đang bước vào giai đoạn đánh giá thử nghiệm lâm sàng, hơn 110 ứng viên khác đang trong giai đoạn đánh giá tiền lâm sàng.
Ấn Độ cho phép thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở người
SKĐS - Công ty Bharat Biotech của Ấn Độ vừa được cấp phép tiến hành thử nghiệm ở người vaccine tiềm năng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm