DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ấn Độ sở hữu 7/10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới
PA (theo CNN, AFP) - 16:51 07/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong báo cáo chất lượng không khí thế giới năm 2018 của Greenpeace và IQAir AirVisual cho thấy, ô nhiễm không khí nhiều thành phố trên thế giới đang ở mức báo động.

Trong đó Ấn Độ sở hữu tới 7/10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới. 3 thành phố còn lại trong top 10 là Faisalabad và Lahore của Pakistan và thành phố Tân Cương  của Trung Quốc.

Theo Liên hợp quốc, ô nhiễm không khí gây ra 7 triệu ca tử vong sớm mỗi năm và là nguy cơ với sức khỏe do môi trường lớn nhất, ước tính thế giới mất 225 tỷ USD sức lao động và hàng nghìn tỷ USD chi phí y tế do ô nhiễm.  Báo cáo chất lượng không khí này dựa trên dữ liệu của hàng chục nghìn trạm giám sát môi trường trên thế giới và xếp hạng 3000 thành phố.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 64% các thành phố được xếp hạng có chỉ số bụi mịn PM2.5 vượt tiêu chuẩn của WHO. Một số quốc gia châu Á có sự gia tăng ô nhiễm không khí trong đó có  Indonesia, Hàn Quốc, Việt Nam và Thái Lan.

PA (theo CNN, AFP)

Tin chân bài
Hiệp ước hạt nhân INF sụp đổ, thế giới có an toàn?
SKĐS - Sau một thời gian rung chuông cảnh báo sẽ rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), mới đây, Tổng thống Nga V.Putin đã ký lệnh đình chỉ hiệp ước này cho đến khi Washington ngừng những hành động vi phạm INF.
Bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới đã đủ lớn để được về nhà
SKĐS - Chưa tròn 1 tuổi, mà bé trai Nhật Bản đã lập kỷ lục thế giới. Lúc ra đời ở Bệnh viện Tokyo, bé trai này nặng có 267,9 gram, nghĩa là chưa đầy 3 lạng.
Forbes tiết lộ những người giàu nhất thế giới
SKĐS - Tạp chí Forbes vừa mới tiết lộ danh sách những người giàu nhất thế giới. Theo đó, Jeff Bezos- nhà sáng lập Amazon trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản 131 tỷ USD.
Diệu kỳ: Thế giới thêm một người hết hẳn virus HIV
SKĐS - Người đàn ông ở London đã trở thành ca thứ hai trong lịch sử đã khỏi hẳn HIV. Trong cơ thể của Timothy Ray Brown đã không còn thấy dấu hiệu của virus HIV sau hơn 10 năm nhiễm.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm