Ấn Độ: Sập nhà 6 tầng, 3 người chết

18-07-2018 4:31 PM | Quốc tế

SKĐS - 3 người chết sau khi một tòa nhà cao 6 tầng đang trong quá trình xây dựng đã bị sập và đè lên một tòa nhà khác ở Greater Noida gần thủ đô New Delhi (Ấn Độ) vào đêm 17/7. Có ít nhất hơn chục người bao gồm trẻ em đang mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Lực lượng Phòng chống Thiên tai Quốc gia (NDRF), cảnh sát và cứu hỏa cứu nạn đã thực hiện hoạt động cứu nạn bắt đầu vào đêm qua. Một bé gái 1 tuổi, có cha mẹ và bà ngoại là những người sống trong khu nhà, hiện đang mắc kẹt dưới đống bê tông sắt thép. 3 người dân, bao gồm chủ công trình đang xây dựng đã bị bắt ngay sau khi thảm họa xảy ra.

Cảnh sát và cứu hỏa cứu nạn đã thực hiện hoạt động cứu nạn của vụ sập nhà.

Có 8 hộ gia đình sống trong tòa nhà cao 4 tầng bên cạnh tòa nhà bị sập ở phường Shah Beri, theo truyền thông Ấn Độ. “Cả nhà đang ăn tối thì chúng tôi nghe thấy động cái rầm. Chúng tôi nghĩ đó là một trận động đất. Khi chúng tôi mở cửa ra, chúng tôi chỉ nhìn thấy bụi mù bay khắp nơi. Chúng tôi chạy ra ngoài và thấy các tầng trên của tòa nhà đang đổ sập,” ông Mintu Dekka, một người dân địa phương nói với kênh truyền hình NDTV. Vợ ông từng mở lớp mầm non tư thục trên tòa nhà cao 4 tầng.

Trong khi 400 cán bộ NDRF tham gia hoạt động tìm kiếm và cứu nạn, 400 cán bộ cảnh sát được triển khai đến khu vực hiện trường để kiểm soát đám đông. Nhiều người dân địa phương bị kích động cho biết tòa nhà bị sập vào lúc 8 giờ 30’ tối 17-7 (giờ địa phương) , cảnh sát đến hiện trường chậm gần 1 giờ sau khi họ nhận được thông báo.

Thi thể của hai người chết đầu tiên đã được tìm thấy từ hiện trường vào lúc khoảng 1 giờ 15’ sáng 18-7. Khoảng 6 giờ sau đó, thi thể thứ 3 được nhà chức trách tìm thấy và đưa ra khỏi hiện trường. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 1 phụ nữ.

NDRF đã sử dụng chó đánh hơi, cảm biến và camera để kiểm tra liệu còn người mắc kẹt dưới đống đổ nát hay không.

Thị trưởng Uttar Pradesh Yogi Aditayanath yêu cầu Thẩm phán Gautam Budh Nagar và cảnh sát theo dõi sát hoạt động khắc phục hậu quả và cứu nạn cùng với NDRF.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH