Hà Nội

Ấn Độ phong tỏa toàn quốc sau khi các ca mắc COVID-19 tăng vọt

25-03-2020 11:42 AM | Quốc tế

SKĐS - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm giảm sự lây lan của dịch COVID-19. Lệnh giới hạn đi lại có hiệu lực từ nửa đêm theo giờ địa phương và sẽ kéo dài trong 21 ngày.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm giảm sự lây lan của dịch COVID-19. Lệnh giới hạn đi lại có hiệu lực từ nửa đêm theo giờ địa phương và sẽ kéo dài trong 21 ngày.

Tính đến 11h sáng ngày 25/3, số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ là 536, với 10 trường hợp tử vong. Ấn Độ, đất nước 1,3 tỷ dân đã nối dài danh sách các nước thực hiện lệnh cấm đi lại.

Ấn Độ đã phải áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc để ngăn ngừa COVID-19 lây lan

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Modi cho biết để đảm bảo an toàn, người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Để đảm bảo an toàn cho Ấn Độ và mỗi công dân, các khu phố cần tuân thủ việc cách ly phòng dịch. Đây là trách nhiệm của mỗi người dân.

Dưới biện pháp phòng ngừa mới, những hoạt động không cần thiết sẽ bị đóng cửa trừ các bệnh viện và hiệu thuốc vẫn hoạt động như bình thường. Các trường học sẽ nghỉ học và gần như mọi sự kiện tập trung đông người đều bị hủy bỏ.


Bảo Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH