DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ấn Độ phản đối bản đồ mới của Trung Quốc
14:28 29/06/2014 GMT+7
Không chỉ vẽ đường biên giới bao trùm gần như toàn bộ Biển Đông, bản đồ mới của Trung Quốc vừa được phát hành cách đây vài ngày còn bao gồm luôn cả bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ, khiến thủ hiến của bang này phải lên tiếng phản đối.

Không chỉ vẽ đường biên giới bao trùm gần như toàn bộ Biển Đông, bản đồ mới của Trung Quốc vừa được phát hành cách đây vài ngày còn bao gồm luôn cả bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ, khiến thủ hiến của bang này phải lên tiếng phản đối.


Ấn Độ phản đối bản đồ mới của Trung Quốc

Bản đồ khổ dọc mới được Trung Quốc ấn hành, với "đường lưỡi bò" phi lý ôm trọn Biển Đông, đã vấp phải nhiều chỉ trích từ cả trong nước và cộng đồng quốc tế.

Theo báo chí Ấn Độ ngày 28/6, thủ hiến bang Arunachal Pradesh, Nabam Tuki tuyên bố: "Hành động này của Trung Quốc không có gì là mới. Chúng tôi phản bác và lên án yêu sách chủ quyền của họ trên vùng Arunachal Pradesh". Ông Tuki cho biết sẽ yêu cầu chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi can thiệp trong vụ này.

Bản đồ mới của Trung Quốc được phát hành đúng vào dịp Phó Tổng thống Ấn Độ Hamid Ansari đang thăm Trung Quốc để đánh dấu kỷ niệm 60 năm ký hiệp định Panchsheel giữa hai nước, theo đó hai bên tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của nhau. Cho tới nay, Bắc Kinh và New Delhi vẫn tranh chấp chủ quyền trên phần lãnh thổ biên giới chung. Để chứng tỏ chủ quyền của Trung Quốc trên vùng Arunachal Pradesh, Bắc Kinh vẫn cấp thị thực xuất cảnh cho người dân bang này.

 

 
Giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam
Xung quanh việc TQ hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam
(cập nhật liên tục)
Diễn biến

 

(Theo báo Tin tức (TTXVN))

Tin liên quan
Máy bay Trung Quốc lượn nhiều vòng trên khu vực tàu Việt Nam hoạt động
Phía Trung Quốc huy động máy bay lượn nhiều vòng trên khu vực tàu thực thi pháp luật của Việt Nam hoạt động, ở độ cao 800-1.000m.
Truyền thông thế giới chế nhạo bản đồ mới của Trung Quốc
Báo chí quốc tế cho rằng bản đồ dọc mà Trung Quốc mới phát hành trông như bản đồ khu vực Đông Nam Á
Philippines lo Trung Quốc dùng bản đồ mới để bành trướng trên Biển Đông
Philippines bày tỏ lo ngại Trung Quốc sẽ dựa vào bản đồ mới phát hành để mở rộng xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Philippines trên Biển Đông.
Trung Quốc có thể tạm đóng một số cửa khẩu với Việt Nam
Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn, Trung Quốc đăng tăng cường giám sát xuất nhập khẩu tiểu ngạch, có khả năng dừng tạm thời một số cửa khẩu
Phân biệt khoai tây Đà Lạt với khoai Trung Quốc
Thương lái nhập khoai tây Trung Quốc về Đà Lạt để mông má giả làm khoai Đà Lạt rồi đưa ra thị trường tiêu thụ với giá cao gấp nhiều lần để thu lợi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm