DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ấn Độ: Nguy cơ gia tăng số ca mắc COVID-19 trong lễ hội hành hương đầu năm
Hải Yến - 15:49 22/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan y tế Ấn Độ đã phát đi cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh lây lan trong lễ hội hành hương Kumbh Mela – lễ hội linh thiêng của người theo đạo Hindu. Lễ hội 12 năm mới có 1 lần này sẽ kéo dài từ tháng 3 sang tháng 4, mỗi ngày tại đây sẽ đón khoảng 5 triệu người hành hương

 

Người hành hương tới thành phố cổ Haridwar và bờ sông Hằng tắm gội với niềm tin rằng dòng nước thiêng sẽ rửa sạch tội lỗi của họ.  Lễ hội diễn ra khi dịch bệnh tại Ấn Độ có chiều hướng xấu nhất kể từ đầu năm nay, đến nay Ấn Độ ghi nhận 1,6 triệu người mắc bệnh,  160.000 người tử vong vì COVID-19. 

 

Chính quyền thành phố đã ban hành hướng dẫn cụ thể cho những người hành hương các biện pháp phòng chống dịch. Mỗi ngày thành phố xét nghiệm cho 55.000 người nhưng con số này quá nhỏ so với số người đổ về hành hương.

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, mỗi ngày có trung bình từ 10-20 người hành hương và 10-20 người dân địa phương ở Kumbh Mela được xác định dương tính với COVID-19.

 

Hải Yến

(Theo The Hindu)

Tin liên quan
Khai mạc lễ hội của lòng nhân ái, sự sẻ chia có lượng máu tiếp nhận lớn nhất trong năm
SKĐS - Lễ hội Xuân hồng 2021 đã chính thức được khai mạc. Sau 13 lần tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được trên 85.000 đơn vị máu và trở thành lễ hội hiến máu có số lượng máu tiếp nhận lớn nhất trong năm.
Hà Nội: Tuyệt đối không tổ chức các hoạt động lễ hội để phòng, chống COVID-19
SKĐS - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Trưởng ban Tôn giáo TP Hà Nội chủ động quyết định thời gian mở cửa trở lại, đón khách tại các cơ sở từ ngày 8-3-2021 nếu xét thấy đầy đủ các điều kiện về công tác phòng, chống dịch nhưng tuyệt đối không tổ chức các hoạt động lễ hội.
Cần xây dựng kế hoạch, các cấp độ kiểm soát người dân đến di tích, lễ hội
SKĐS - Hình ảnh “biển người” đến chùa Tam Chúc (Hà Nam) bất chấp dịch bệnh vừa qua là điều đáng lo lắng và là lời cảnh báo về an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh ở các địa điểm thu hút đông người.
Lễ hội, di tích chỉ đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch
SKĐS - Đây là một trong những nội dung trong văn bản của Bộ VH-TT&DL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm