DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ấn Độ đủ khả năng xây dựng trạm vũ trụ
BV - 06:44 24/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ấn Độ đã phá vỡ kỷ lục với 104 vệ tinh trong một lần phóng, và nước này còn đang có kế hoạch phóng vệ tinh lên sao Kim.

Ấn Độ đủ khả năng xây dựng trạm vũ trụ

 

Ấn Độ đã có đủ khả năng để phát triển một trạm vũ trụ, một quan chức hàng đầu cơ quan vũ trụ Ấn Độ cho biết.

Ông AS. Kiran Kumar, Trưởng Cơ quan nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ đưa ra tuyên bố trên 1 tuần sau khi Ấn Độ phóng 104 vệ tinh trong 1 lần phóng trong một sứ mệnh vũ trụ duy nhất, phá vỡ kỷ lục 37 vệ tinh 1 lần phóng của Nga vào năm 2014 trước đó.

Ấn Độ từng phóng thành công vệ tinh lên sao Hỏa vào tháng 9/2014, trong sứ mệnh mang tên Mangalyaan với ngân sách chỉ vỏn vẹn có 4,5 tỷ rupee (tương đương 74 triệu USD), mà theo tiêu chuẩn của phương Tây thì khá là rẻ.

Chính phủ Ấn Độ đã tăng ngân sách cho chương trình vũ trụ năm nay và cũng đã công bố kế hoạch sẽ phóng vệ tinh lên sao Kim. Trong vòng 2 thập kỷ qua, Ấn Độ đã vươn lên trở thành người chơi chính trong thị trường vũ trụ thương mại với giá rẻ.

BV

(theo Xinhua)

Tin liên quan
Vệ tinh nano chạy quanh quỹ đạo mặt trăng bằng nước và ánh sáng
SKĐS - Một nhóm sinh viên tại Đại học Cornell, New York, Mỹ hy vọng có thể phóng vệ tinh lên quỹ đạo mặt trăng vào năm 2018.
Bản đồ vũ trụ lớn nhất
SKĐS - Hàng tỷ vì sao và các dải ngân hà sẽ được phát hiện trong bản đồ vũ trụ lớn nhất từng có mang tên Pan-STARRS
Nga niêm yết giá tour bay vào vũ trụ
SKĐS - Nga sẽ bán ra giá vé tour du lịch bay vào vũ trụ trong năm nay, với các chuyến bay sẽ ở cùng độ cao như của người đầu tiên bay vào vũ trụ Yuri Gagarin.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm