DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ấn Độ đông dân nhất thế giới vào năm 2022
11:28 30/07/2015 GMT+7
Liên Hiệp Quốc hôm 29-7 cho biết Ấn Độ sẽ vượt mặt Trung Quốc trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới trong vòng chưa đầy một thập kỷ tới.

Hai quốc gia đông dân nhất thế giới hiện nay, Trung QuốcẤn Độ, đều có dân số trên 1 tỉ người và Bắc Kinh sẽ bị New Delhi soán ngôi vào năm 2022, sớm hơn 6 năm so với dự báo trước đó.

Cũng theo Liên Hiệp Quốc, Nigeria sẽ vượt qua Mỹ trở thành quốc gia đông dân thứ 3 vào năm 2050.

Dân số thế giới hiện vào khoảng 7,3 tỉ người và dự kiến sẽ chạm mốc 9,7 tỉ người vào năm 2050 trước khi tăng lên 11,2 tỉ người 50 năm sau đó.

Theo báo cáo, hầu hết sự tăng trưởng dân số mạnh mẽ diễn ra ở các khu vực đang phát triển, đặc biệt là châu Phi.

Tàu lửa chở quá tải người Ấn Độ ở ngoại ô TP New Delhi. Ảnh: Reuters

John Wilmoth, một quan chức Liên Hiệp Quốc, cho hay sự tăng trưởng dân số tập trung ở các nước nghèo nhất và điều này sẽ gây khó khăn hơn cho công tác xóa đói giảm nghèo, mở rộng hệ thống giáo dục và y tế.

Các chuyên gia dự đoán Châu Phi sẽ chiếm hơn một nửa dân số thế giới trong vòng 35 năm tới.

Trong đó, dân số của 10 quốc gia châu Phi gồm Angola, Burundi, Cộng hòa Dân chủ Congo, Malawi, Mali, Niger, Somalia, Uganda, Tanzania và Zambia, dự kiến ​tăng ít nhất năm lần vào năm 2100.

Trong những năm gần đây, tỉ lệ sinh đã giảm ở hầu hết các nơi trên thế giới, trong khi tuổi thọ trung bình tăng đáng kể tại những quốc gia nghèo nhất (từ 56 vào đầu thế kỷ này lên 62 hiện nay)

Việc giảm tỉ lệ sinh và tăng tuổi thọ khiến nhiều khu vực chứng kiến dân số lão hóa, khởi đầu tại châu Âu (nơi sẽ có 1/3 dân số trên 60 tuổi vào năm 2050). Thế giới hiện có 125 triệu người trên 80 tuổi và con số này dự kiến tăng hơn 3 lần vào năm 2050 và tăng hơn 7 lần vào năm 2100.

Tuy nhiên, dân số tại nhiều khu vực vẫn còn trẻ. Chẳng hạn như tại châu Phi, số lượng trẻ em dưới 15 tuổi chiếm khoảng 2/5 dân số.

 

(Người lao động)

Tin liên quan
Màu đỏ như máu kỳ lạ xuất hiện tại hồ muối
Hồ nước mặn lớn thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ đột nhiên chuyển sang màu đỏ như máu, gây sự chú ý của người dân địa phương và khách du lịch. Theo nghiên cứu, sự phát triển của một loại tảo đã tạo nên màu sắc kỳ lạ này.
Hôn nhân của các tỉ phú thế giới có gì đặc biệt?
Sự thành công của các tỉ phú thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg… đều có sự hậu thuẫn và tác động lớn từ người bạn đời cùng cuộc hôn nhân hạnh phúc.
Mê mẩn ngắm 'Thiên đường trên mặt đất' ở Iceland
Iceland là nơi có cảnh đẹp tựa thiên đường với các thác nước tựa mây, hoang sơ kỳ ảo
Hình ảnh Tổng thống Obama thân thiện chơi đùa với trẻ em
Nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng Pete Souza đã chụp những bức ảnh Tổng thống Obama thân thiện chơi đùa với trẻ em.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm