DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ấn Độ: cha cầu xin cho con được chết nhân đạo
14:41 04/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đài truyền hình Ấn Độ trong những ngày qua có phát sóng phóng sự về kể về một người đàn ông 42 tuổi ở bang Utta Pradesh mong muốn chính phủ Ấn Độ, thậm chí cầu xin Allah hãy cho 6 trong 8 đứa con bị bệnh bại não được chết để về Thiên đàng.

Gia đình quá nghèo khó, bất lực trước khổ bệnh hành hạ những đứa con, ông cho biết vợ chồng rất đau đớn khi đưa ra hành động cực đoan gửi thư đến Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee cầu xin cho những đứa trẻ bị bệnh hiểm nghèo có được cái chết nhân đạo.

Ông Nazir bên những đứa con mang trong người chứng bệnh hiểm nghèo

Ông Nazir bên những đứa con mang trong người chứng bệnh hiểm nghèo

6 đứa con, có cả trai lẫn gái của ông, mắc cùng một loại bệnh thần kinh hiếm gặp có tên gọi Canavan gây co giật và cuối cùng bệnh nhân sẽ liệt hoàn toàn. “Tôi rất mệt mỏi với việc phải chăm sóc các con tôi. Tôi chỉ là một chủ cửa hàng bán bánh kẹo nghèo, tôi muốn chăm lo cho chúng nhiều lắm chứ. Nhưng mà đành bất lực. Vậy nên, tôi quyết định viết thư cho Tổng thống Pranab Mukherjee, cầu xin ông ấy ban cho con tôi cái chết nhân đạo”, ông Nazir đau đớn nói.

Trong đơn thỉnh cầu ông Nazir cũng xin Tổng thống Ấn Độ hỗ trợ tài chính nhân đạo cho gia đình ông, nếu không cho các con ông chết nhân đạo. Vợ chồng ông bà Nazir đau buồn kể cho các phóng viên biết, nhiều lần họ cầu xin: “Hỡi Allah, nếu Ngài không chữa khỏi cho những đứa trẻ tội nghiệp này, thì con cầu xin Ngài hãy mang chúng đi”.

Năm 2011, Tòa án Tối cao Ấn Độ chấp thuận “luật cái chết nhân đạo” dành cho những bệnh nhân được xác định vô phương cứu chữa. Đó là căn cứ để ông Nazir yêu cầu nhà nước cho các con ông được an tử thụ động.

Khôi Nguyên (Theo Deccanchronicle)

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Thương cô bé lớp 3 chăm mẹ ung thư, em gái bại não
Mấy tháng nay cô giáo Lê Thị Hà giáo viên chủ nhiệm lớp 3A, trường tiểu học Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đêm nào cũng cầu nguyện một phép màu đến với gia cảnh bé Thúy Hằng...
Ca ghép tế bào gốc điều trị bại não lần đầu tiên tại Việt Nam
SKĐS - Sự khám phá và ứng dụng tế bào gốc trong những năm gần đây có thể được coi là một cuộc cách mạng kỳ diệu trong y học.
Bệnh thiếu G6PD: Phát hiện sớm để tránh bại não!
SKĐS - Trẻ thiếu G6PD nếu bệnh không phát hiện và chăm sóc đúng cách sớm có thể để lại di chứng nặng nề như bại não.
Bé bại não được chữa bằng tế bào gốc bắt đầu hồi phục
Sau 6 tháng được ghép tế bào gốc điều trị, bé Bùi Duy Nghĩa (19 tháng tuổi, Thanh Hóa) đã có phản xạ quay lại ê a khi nghe mẹ gọi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm