Ấn Độ: cấm quảng cáo xin nội tạng trá hình mua bán bộ phận cơ thể người

Suckhoedoisong.vn - Tòa án tối cao ở Kerala, Ấn Độ ban hành lệnh cấm những người cần ghép tạng quảng cáo kêu gọi các nhà tài trợ để mua bán trá hình các bộ phận cơ thể người.

Ấn Độ: cấm quảng cáo xin nội tạng trá hình mua bán bộ phận cơ thể người

 

Việc quảng cáo, kêu gọi mọi người hiến tạng chỉ được thực hiện bởi các cơ quan Chính  phủ, vì đây là nơi có thể đảm bảo sự minh bạch, công bằng và nguyện vọng chính đáng của người hiến tặng nội tạng.

 

Ấn Độ cấm quảng cáo xin nội tạng trá hình

 

Theo các nguyên tắc của Tổ chức y tế thế giới (WHO), việc quảng cáo để cung cấp hoặc tìm kiếm nội tạng có sự thỏa thuận tài chính đều bị cấm, hành động này cũng giống như mua bán, môi giới mua bán nội tạng trực tiếp hoặc từ một bên thứ 3. Ấn Độ là một trong những quốc gia có nhiều người phải bán một phần cơ thể người vì nghèo đói và nhận thức kém, nhất là ở khu vực nông thôn.

 

quảng cáo xin nội tạng trá hình mua bán bộ phận cơ thể người

 

Những người tình nguyện hiến tạng hoặc có nhu cầu được ghép tạng phải liên hệ Mạng lưới hiến tặng nội tạng ở Kerala – một cơ quan thuộc Chính phủ, để cơ quan này có thể tổng hợp và tìm kiếm những người hiến tạng phù hợp.  Luật pháp Ấn Độ đã cấm buôn bán nội tạng  cơ thể người từ năm 1994, nhưng nhiều người vẫn lách luật bằng việc làm giả giấy tờ, mua bán bất hợp pháp.

TH

(theo Times of India)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT