DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ấn Độ: cấm quảng cáo xin nội tạng trá hình mua bán bộ phận cơ thể người
TH - 23:24 30/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tòa án tối cao ở Kerala, Ấn Độ ban hành lệnh cấm những người cần ghép tạng quảng cáo kêu gọi các nhà tài trợ để mua bán trá hình các bộ phận cơ thể người.

Ấn Độ: cấm quảng cáo xin nội tạng trá hình mua bán bộ phận cơ thể người

 

Việc quảng cáo, kêu gọi mọi người hiến tạng chỉ được thực hiện bởi các cơ quan Chính  phủ, vì đây là nơi có thể đảm bảo sự minh bạch, công bằng và nguyện vọng chính đáng của người hiến tặng nội tạng.

 

Ấn Độ cấm quảng cáo xin nội tạng trá hình

 

Theo các nguyên tắc của Tổ chức y tế thế giới (WHO), việc quảng cáo để cung cấp hoặc tìm kiếm nội tạng có sự thỏa thuận tài chính đều bị cấm, hành động này cũng giống như mua bán, môi giới mua bán nội tạng trực tiếp hoặc từ một bên thứ 3. Ấn Độ là một trong những quốc gia có nhiều người phải bán một phần cơ thể người vì nghèo đói và nhận thức kém, nhất là ở khu vực nông thôn.

 

quảng cáo xin nội tạng trá hình mua bán bộ phận cơ thể người

 

Những người tình nguyện hiến tạng hoặc có nhu cầu được ghép tạng phải liên hệ Mạng lưới hiến tặng nội tạng ở Kerala – một cơ quan thuộc Chính phủ, để cơ quan này có thể tổng hợp và tìm kiếm những người hiến tạng phù hợp.  Luật pháp Ấn Độ đã cấm buôn bán nội tạng  cơ thể người từ năm 1994, nhưng nhiều người vẫn lách luật bằng việc làm giả giấy tờ, mua bán bất hợp pháp.

TH

(theo Times of India)

Tin liên quan
WHO: buôn bán nội tạng vẫn xuất hiện ở thị trường chợ đen
SKĐS - Đây là tuyên bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cơ quan này cho biết, mặc dù là bất hợp pháp, nhưng vẫn còn một số không nhỏ các bệnh nhân cố gắng tìm kiếm các nguồn nội tạng để thay thế từ thị trường chợ đen.
Quảng Ninh: Cứu bé 9 ngày tuổi có khối nội tạng chui ra ngoài thành bụng
SKĐS - Khoa Ngoại & Chuyên khoa, BV Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận bệnh nhân Vương Thanh T. (9 ngày tuổi), thường trú tại TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Trẻ được chuyển từ Khoa Sơ sinh BV lên phòng mổ cấp cứu trong tình trạng toàn bộ khối nội tạng đã chui lộ ra ngoài thành bụng theo lỗ thoát vị rốn (vòng rốn không khép kín).
Sự thật về thi thể bé trai nằm trong thùng xốp chứa đầy đá lạnh, nghi bị bắt cóc lấy nội tạng
Gần đây, mạng xã hội đang lan truyền clip phát hiện thi thể 1 bé trai bị ướp đá trong thùng xốp nghi bị bắt cóc lấy nội tạng. Tuy nhiên, sự thật lại không như những gì đang được đồn thổi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm