Bí thư Nội vụ bang, ông S.N Thanvi cho biết thảm họa xảy ra khi hơn 25.000 tín đồ xô đẩy nhau để vào đền Chamunda Devi ở thành phố Jodhpur dự khai mạc lễ hội Navaratri, một lễ hội lớn của người Hindu.
Theo các quan chức địa phương, tình hình bắt đầu náo loạn khi một bức tường dẫn tới ngôi đền bị đổ, khiến đám đông những người tham dự lễ hoảng loạn chen lấn và dẫm đạp lên nhau.
Con sốnhững người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng vì rất nhiều người bị thương trong tình trạng nguy kịch.
Tình trạng hỗn loạn thường xảy ra vào các dịp lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ, các tín đồ chen lấn giẫm đạp lên nhau gây nhiều thương vong. Một trong những vụ gây thương vong nhiều nhất xảy ra tháng 1/2005 trong lễ hành hương của người Hindu ở bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ làm 257 người thiệt mạng.