DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn đậu phụ, phụ nữ ít mắc bệnh tim
Nguyễn Ngân - 07:01 29/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ăn đậu phụ và các sản phẩm có chứa isoflavone có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn, đặc biệt là đối với phụ nữ sau mãn kinh.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Harvard đã phân tích dữ liệu từ hơn 200.000 người tham gia vào 3 nghiên cứu về sức khỏe và dinh dưỡng. Những người tham gia không bị ung thư hoặc bệnh tim khi các nghiên cứu bắt đầu. Sau khi loại bỏ một số yếu tố gây nhiễu, các nhà khoa học đã tìm thấy, tiêu thụ đậu phụ có hàm lượng isoflavone cao hơn 1 lần/tuần có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 18% so với 12% đối với những người ăn đậu phụ ít hơn 1 lần mỗi tháng.

Một mối liên quan thuận lợi với việc tiêu thụ đậu phụ thường xuyên được tìm thấy chủ yếu ở phụ nữ trước khi mãn kinh hoặc ở phụ nữ mãn kinh không dùng hormon.

Các tác giả cũng lưu ý, những quần thể có truyền thống tiêu thụ thực phẩm giàu isoflavone, bao gồm đậu phụ như ở Trung Quốc và Nhật Bản, có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn so với những người theo chế độ ăn giàu thịt. Tuy nhiên, những lợi ích tiềm năng của đậu phụ và isoflavone liên quan đến bệnh tim đòi hỏi cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa.

Nguyễn Ngân

((Theo MDF, 3/2020))

Tin liên quan
Món ăn bài thuốc từ đậu phụ
Hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng đậu phụ như những thực phẩm rất thông dụng, Đậu phụ có giá trị dinh dưỡng và giá trị làm thuốc rất cao.
Ăn đậu phụ hằng ngày có tốt không?
SKĐS - Tôi rất hay ăn đậu phụ vì nghe nói đây là “thịt thực vật” mà cũng rẻ. Xin hỏi bác sĩ đậu và chế phẩm của đậu có giá trị dinh dưỡng gì?
Canh chua đậu phụ, nấm
SKĐS - Trong ẩm thực Việt, có một loại thức ăn rất phổ biến là canh. Dù mâm cao cỗ đầy hay chỉ bữa cơm ngày thường đơn giản, canh dẫu là thiểu số vẫn có một vị trí nhất định.
Đậu phụ - “Bạn thân thiết” của chị em
SKĐS - Đậu phụ thường được làm bằng đậu nành vàng (có nơi làm bằng đậu nành đen). Đậu phụ bổ dưỡng, dễ tiêu, vừa rẻ tiền nên là thực phẩm rất quen thuộc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm