DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn đậu phộng hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh tim và ung thư
Nguyễn Ngân - 16:13 20/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đậu phộng không chỉ có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng mà còn chứa chất chống oxy hóa mạnh, nếu được tiêu thụ hàng ngày, có thể làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Các nhà khoa học cho biết.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia từ trung tâm y tế Đại học Vanderbilt (Hoa Kỳ) cho thấy, tiêu thụ đậu phộng có liên quan đến việc giảm tỷ lệ tử vong chung do các bệnh tim mạch. Các nhà khoa học cho rằng hiệu ứng này là do tác dụng của các axit béo không bão hòa, chất xơ, chất chống oxy hóa phenolic, arginine và các chất hóa học thực vật khác… có trong đậu phộng. Tất cả các thành phần này của đậu phộng đều cải thiện chức năng nội mô và trạng thái của hệ thống tim mạch có liên quan đến viêm.

Các chuyên gia lưu ý rằng, các chất trong đậu phộng còn giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, có thể làm giảm nguy cơ ung thư.  Việc bổ sung đậu phộng trong thực đơn hàng ngày còn giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Các tác giả nhấn mạnh.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 5/2020)

Tin liên quan
Đậu phộng – thực phẩm tuyệt vời giúp phòng tránh bệnh tim mạch
SKĐS - Đậu phộng không chỉ là nguyên liệu phổ biến dùng để chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người, giúp ngăn ngừa một số bệnh tật nguy hiểm. Trong đó phải kể đến tác dụng của đậu phộng trong việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Đậu phộng tốt cho tim mạch
SKĐS - Đậu phộng rất giàu axít béo không bão hòa đơn, giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tim và bệnh mạch vành.
Món ăn từ đậu phộng dưỡng huyết, nhuận phế
SKĐS - Lạc (đậu phộng) là thực phẩm thông dụng hàng ngày đối với người dân nông thôn và cả thành thị. Từ lạc có thể chế biến nhiều món ăn, bài thuốc độc đáo, có tác dụng chữa bệnh mà ít người biết.
Bạn biết gì về công dụng tuyệt vời của đậu phộng đối với sức khỏe ?
SKĐS - Đậu phộng là một loại đậu có nguồn gốc từ miền Nam nước Mỹ, với tên khoa học là Arachis hypogea, nó còn có tên gọi khác là lạc. Theo các chuyên gia nghiên cứu, đây là một trong những loại đậu dồi dào nguồn protein, chất béo và nhiều dưỡng chất cho cơ thể, có ích cho việc giảm cân và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Khi đi sâu vô phân tích, các nhà nghiên cứu đã đưa ra những lợi ích cụ thể cho sức khỏe chúng ta khi sử dụng loại hạt này, như:
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm