Khoảng 8h30 ngày 20/7, Bệnh viện đa khoa huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) tiếp nhận 4 bệnh nhân là bà Lò Thị Biều, 65 tuổi, con dâu là Mè Thị Dân và 2 cháu là Mè Thị Quyền, 13 tuổi và Mè Thị Thảo, 11 tuổi, đều có các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, khó thở, huyết áp không đo được, nhịp thở chậm, da niêm mạc tím tái. Các bác sỹ bệnh viện đã khẩn trương tiến hành các biện pháp cấp cứu các nạn nhân.
Mặc dù đã được các bác sỹ tận tình cứu chữa, nhưng do bị ngộ độc nặng và đưa đến bệnh viện chậm, nên bệnh nhân Lò Thị Biều đã tử vong. Ba nạn nhân còn lại đến nay đã ổn định sức khỏe và xuất viện.
Các bác sỹ bệnh viện đã khẩn trương tiến hành các biện pháp cấp cứu các nạn nhân. (ảnh minh họa, nguồn: TTXVN)
Theo người nhà bệnh nhân, sáng 20/7, gia đình bà Lò Thị Biều (ở Thôn Lừu 1, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu) đã bắt hai con cóc đem nướng để cả nhà cùng ăn sáng, sau đó bị ngộ độc. Bà Biều ăn phần nội tạng cóc nên bị ngộ độc nặng hơn.