Ăn cá thu giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm khớp

22-08-2013 14:00 | Thông tin dược học
google news

Các chuyên gia khuyên rằng, ăn ít nhất 1 lần/tuần các loại cá như cá hồi hay cá thu có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Kết quả này được rút ra từ một nghiên cứu trên hơn 32.000 phụ nữ Thụy Điển, trong 10 năm.

Các chuyên gia khuyên rằng, ăn ít nhất 1 lần/tuần các loại cá như cá hồi hay cá thu có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Kết quả này được rút ra từ một nghiên cứu trên hơn 32.000 phụ nữ Thụy Điển, trong 10 năm. Các nhà khoa học thấy rằng, những người ăn cá đều đặn ít nhất 1 lần /1 tuần giảm nhiều hơn 30% nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp dạng thấp. Những người ăn ít nhất một lần/tuần cá chứa nhiều dầu hoặc 4 lần/tuần ăn các loại cá khác giảm 50% nguy cơ mắc bệnh. Các nhà khoa học không theo dõi những người dùng các sản phẩm từ dầu cá, song rất có thể những sản phẩm này cũng mang lại lợi ích, bởi theo những nghiên cứu trước đây, có rất nhiều bằng chứng cho thấy dầu cá làm giảm mức độ viêm ở người bị viêm khớp.

Các nhà khoa học cho biết thêm, trong cá thu chứa rất nhiều chất chống viêm, nên nó giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp. Ngoài công dụng kháng viêm, cá còn chứa omega-3 có tác dụng bảo vệ tim mạch và não bộ.

         Phương Hà (Theo BBC, 8/2013)


Ý kiến của bạn