Hà Nội

Ấm tình quân dân từ "gian hàng 0 đồng"

27-07-2021 6:21 PM | Thời sự

SKĐS - Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các tổ chức Chính trị - xã hội tỉnh Bạc Liêu, tổ chức “Gian hàng 0 đồng” với chủ đề “Chia sẻ yêu thương – vượt qua đại dịch”, tại xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Nhằm chia sẻ khó khăn với những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sáng ngày 27/7, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các tổ chức Chính trị - xã hội tỉnh Bạc Liêu, tổ chức lễ xuất quân và khai trương “Gian hàng 0 đồng” với chủ đề “Chia sẻ yêu thương – vượt qua đại dịch”, tại xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Từ sáng sớm, nhiều người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu thuộc diện hộ nghèo, neo đơn, lao động tự do mất việc làm... được địa phương rà soát, lập danh sách và phát phiếu đến "Gian hàng 0 đồng" nhận các thực phẩm thiết yếu như: gạo, mì gói, trứng, đường, nước tương, rau, củ, quả... Để bảo đảm yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-1, trong quá trình cấp phát quà, các lực lượng tham gia “Gian hàng 0 đồng” hướng dẫn cho người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế và quy định Chỉ thị 16.

Người dân nhận các mặt hàng thiết tại “gian hàng 0 đồng” ở xã Hiệp Thành (TP.Bạc Liêu)

Đại úy Ngô Quỳnh Ni, Nhân viên nhà văn hóa, Phòng Chính trị (Bộ CHQS tỉnh), chia sẻ: “Khi các mặt hàng được chuyển tới, chúng tôi nhanh chóng vận chuyển và đóng gói để chuẩn bị chuyển đến cho người dân chu đáo, kịp thời.... Tôi thấy đồng chí nào cũng đều làm việc một cách nhiệt tình và vui vẻ vì được góp phần giúp bà con giải quyết khó khăn trong cuộc sống trong đợt dịch này”.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, nhiều người rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn, nhất là những đối tượng yếu thế trong xã hội nên sự sẻ chia ký gạo, bó rau lúc này trở nên ý nghĩa vô cùng.

Đại tá Nguyễn Hoàng Sa, Tỉnh ủy viên, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu, cho biết: “Hiện nay tình hình dịch diễn biến phức tạp, những người dân trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của bệnh dịch COVID -19, đa số là những người lao động tự do. Thực hiện sự Chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu Bộ CHQS tỉnh đã trích quỹ sản xuất của đơn vị, cùng với vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ vật chất để hỗ trợ cho người dân trên địa bàn tỉnh trong lúc khó khăn. Trong thời gian tổ chức “Gian hàng 0 đồng” từ ngày 27/7 đến 01/8/2021, Bộ CHQS tỉnh sẽ tổ chức trao đến người dân 1.500 xuất quà gồm các mặt hàng thiết yếu như: gạo, nhu yếu phẩm và rau xanh... Với tổng giá trị 450 triệu đồng đến người dân 7 huyện thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Để làm tốt “Gian hàng 0 đồng” chúng tôi phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Chính trị - xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức tiếp nhận những mặt hàng do các tổ chức cá nhân ủng hộ, phối hợp với địa phương rà soát, lập danh sách và phát phiếu đến cho bà con. “Gian hàng 0 đồng” kéo dài đến khi hoàn thành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ”.


Cán bộ lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu đóng gói rau củ, quả trao cho người dân khó khăn

Đến nhận quà tại “Gian hàng 0 đồng” chị Nguyễn Thị Vẹn, ấp Giồng Giữa, xã Hiệp Thành chia sẻ: “chồng tôi làm nghề kéo tôm còn tôi thì đi làm thuê, mấy ngày nay không có đi làm nên không có tiền mua đồ ăn, tôi đi giăng cá và được bà con gần đó cho được mấy kí gạo nấu cho chồng con ăn đỡ cho qua mấy ngày này, hôm nay khi nhận phần quà của mấy chú bộ đội tôi thật sự mừng và cảm ơn mấy chú bộ đội giúp đỡ cho vượt qua khó khăn trong mùa dịch này”.

Mô hình “Gian hàng 0 đồng” là hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, một trong những điển hình giúp đỡ người dân trong lúc khó khăn do đại dịch COVID-19 của LLVT tỉnh, góp phần cùng địa phương chăm lo, ổn định đời sống nhân dân. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thắt chặt  thêm tình đoàn kết Quân – Dân.


Văn Đông
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn