Ấm tình người từ vườn thuốc nam đất Kinh Bắc

27-06-2022 2:59 PM | Y học 360

Từ những lá thuốc hái trong vườn thuốc nam trị bệnh cứu người miễn phí hàng chục năm qua, giờ đây, những thảo dược hiệu nghiệm này tiếp tục hành trình phước duyên lan tỏa những nụ cười vui khỏe, gắn kết yêu thương khắp mọi miền.

Lưu truyền bài thuốc quý

Ông cha ta từ lâu đã sử dụng những loại thảo dược phong phú được thiên nhiên ban tặng để bào chế ra những bài thuốc chữa bệnh. Từ lá húng chanh trong vườn, khóm lá vông mọc ven hàng rào, rẻ quạt, gừng gió xanh mướt ven con đê làng thân thuộc… tất cả đều là những phương thuốc hạ sốt, giải cảm, trị mất ngủ, thanh lọc làm mát cơ thể hiệu nghiệm và vô cùng quý giá.

Theo thời gian, những bài thuốc được các bậc thầy thuốc tiền bối ghi chép và lưu lại, truyền cho đời con cháu những công thức bào chế cứu người, giữ gìn tinh hoa thảo dược Việt Nam.

Ấm tình người từ vườn thuốc nam đất Kinh Bắc - Ảnh 1.

Vườn thuốc nam với nhiều thảo dược quý là địa chỉ thân thuộc với nhiều người dân

Đến vùng đất Kinh Bắc vào những ngày tháng 5 và cũng là thời điểm đại dịch tạm lắng, chúng tôi được cô Như Ý, một y sĩ y học cổ truyền kể về một vườn thuốc nam từng là địa chỉ thân thuộc với dân làng hàng chục năm qua.

Đặc biệt vào thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát lên đỉnh điểm cũng là lúc vườn thuốc nam nơi đây phát huy hết công suất. Theo thời gian được sưu tập trồng mới nhiều loại thảo dược quý, đến nay, khuôn viên vườn thảo dược được phủ xanh bởi hàng trăm loại thảo dược từ quý hiếm đến loại dân dã dễ tìm, được dân làng ví von như "nhà thuốc tình thương", luôn rộng vòng tay hỗ trợ người dân mỗi khi trái gió trở trời, gặp cơn đau yếu.

Ấm tình người từ vườn thuốc nam đất Kinh Bắc - Ảnh 2.

Rẻ quạt, húng chanh, hoàng ngọc là những thảo dược công dụng chữa nhiều bệnh

"Vườn thuốc được người dân tới lui như một chốn bình yên. Mình nhận được phước duyên của vị tiền bối tâm huyết muốn lưu truyền bài thuốc nam đến tay nhiều người dân hơn nữa. Với tấm lòng hướng thiện nối tiếp duyên lành này, mình và các anh chị em cùng chí hướng đã không ngại khó khăn, bắt tay nghiên cứu, sản xuất sản phẩm COLUNGNAM từ bài khu phong tán hàn gồm 17 vị thuốc nhằm giới thiệu cho nhiều người cần trên cả nước", vị nữ y sỹ y học cổ truyền Như Ý chia sẻ về cơ duyên cho ra đời sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe người dân.

Tấm lòng của nữ y sĩ Như Ý được một số cộng sự hưởng ứng, bày tỏ mong muốn lan tỏa phương thuốc cải thiện sức khỏe mọi người đến mọi miền Tổ quốc trong bối cảnh những di chứng hậu COVID còn đang ảnh hưởng đến hàng triệu người.

Sức khỏe thay đổi tích cực

Từ bài thuốc khu phong tán hàn 17 vị nay được bào chế thành sản phẩm bảo vệ sức khỏe và đặt tên là COLUNGNAM – với ý nghĩa là thuốc nam vùng Cổ Lũng, một vùng đất chuyên trồng dược liệu của địa bàn miền Bắc nước ta. Đây là những cây cỏ, vị thuốc nam thân thiện, truyền thống của người Việt Nam. Công ty Dược phẩm Xuân Quang nhận phước duyên sản xuất và phân phối sản phẩm này đến tay người dùng để hỗ trợ cải thiện sức khỏe.

Ấm tình người từ vườn thuốc nam đất Kinh Bắc - Ảnh 3.

COLUNGNAM gồm các vị thuốc: nhân sâm, đông trùng hạ thảo, gừng gió, rẻ quạt tang diệp, lá vông, ngọc trúc… tạo thành sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia: đại dịch COVID đang để lại nhiều di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều người. Chúng ta cũng có dùng các sản phẩm thảo dược có tác dụng hỗ trợ phục hồi sức khỏe, cải thiện hệ hô hấp, ngoài ra các loại thảo dược trên còn giúp chúng ta nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa các căn bệnh khác sau này..

COLUNGNAM hiện đang được phân phối rộng rãi trên toàn quốc, tại hệ thống hơn 110 nhà thuốc của Trung Sơn Pharma, sàn thương mại điện tử POC, hệ thống hơn 17.000 đối tác của Thuốc sỉ và Nhà thuốc Dược Hoa Khánh. Mọi thông tin tư vấn về sản phẩm COLUNGNAM, vui lòng liên hệ 0942594282 hoặc https://www.duocphamxuanquang.vn/

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH