DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Âm nhạc - liệu pháp tuyệt vời thay thế thuốc giảm đau
Hoa Quỳnh - 16:03 19/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 18/8, một nhóm các nhà khoa học của Đại học Drexel ở Pennsylvania, Mỹ tuyên bố, họ đã tìm ra bằng chứng âm nhạc có thể là một công cụ quan trọng để giảm bớt lo lắng, đau đớn và mệt mỏi cho bệnh nhân ung thư.

Mặc dù, nghiên cứu không liên quan đến âm nhạc có thể điều trị ung thư, nghe nhạc nhưng dường như giúp giảm thiểu đáng kể triệu chứng suy sụp. Trong thực tế, nhiều bệnh nhân thừa nhận khi đươc bác sĩ, điều dưỡng cho nghe nhạc thì sự lo lắng giảm đi đáng kể.

“Chúng tôi phát hiện phát hiện liệu phát âm nhạc đặc biệt giúp  cải thiện đến chất lượng sống của bệnh nhân”, Tiến sĩ Joke Bradt cho biết trong một tuyên bố.

Âm nhạc đặc biệt giúp  cải thiện đến chất lượng sống của bệnh nhân (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu kiểm chứng hơn 52 thí nghiệm liệu pháp âm nhạc được tiến hành cùng với 3.731 bệnh nhân ung thư tự nguyện tham gia. Bradt và đội ngũ nghiên cứu của bà phát hiện âm nhạc có thể là một thay thế khả thi cho số lượng lớn các loại thuốc được nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng, tất cả đều không gây nghiện và tác dụng phụ nguy hiểm.

“Kết quả nghiên cứu riêng lẻ cho biết nghe nhạc sẽ giảm nhu cầu dùng thuốc gây mê và giảm đau cũng giảm thời gian nằm viện, phục hồi sức khỏe, tuy nhiên, cần phải có nhiều nghiên cứu hơn đối với kết quả này”, bà cho biết.

Âm nhạc có lợi ích đặc biệt đối với sức khỏe bệnh nhân, bao gồm việc giảm nguy cơ đau tìm và cao huyết áp, hơn nữa nhóm khoa học gia còn phát nó cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân.

“Chúng tôi hy vọng,  nghiên cứu tổng quát này sẽ khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xem xét nghiêm túc về việc sử dụng liệu pháp âm nhạc trong chăm sóc tâm lý cho bệnh nhân ung thư” bà Bradt cho biết.

Hoa Quỳnh

(Theo Thông tấn Tiểu Á Thổ Nhĩ Kỳ)

Tin liên quan
Tập yoga giúp giảm đau lưng hiệu nghiệm
SKĐS - Chuyển động cơ thể và tư thế tập trong yoga giúp thúc đẩy tính linh hoạt và giảm đau khớp, đặc biệt làm giảm chứng đau lưng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm