Ấm lòng trạm dừng chân "tiếp sức" người dân về quê tránh dịch

03-08-2021 11:24 AM | Thời sự

SKĐS - Trạm dừng chân do thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế dựng nên góp phần hỗ trợ hàng nghìn người về quê tránh dịch bằng xe máy có chỗ dừng chân, tiếp sức cho hành trình dài phía trước.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Nam, suốt những ngày qua hàng nghìn người dân sinh sống, làm việc xa quê tại các tỉnh, thành như TP. HCM, Bình Dương... đã cùng nhau chạy xe máy về quê tránh dịch. Ước tính trung bình mỗi ngày có hàng nghìn người về, đi qua địa bàn Thừa Thiên Huế.

Ấm lòng trạm dừng dân "tiếp sức" người dân về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Trạm dừng chân được đặt tại một bãi đất rộng tại phường Hương Văn, thị xã Hương Trà.

Để kịp thời chia sẻ với người dân sau những hành trình dài về quê đi qua địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Hương Trà đã chỉ đạo thiết lập trạm dừng chân tạm thời phục vụ các công dân.

Trạm dừng chân hỗ trợ bà con về quê tránh dịch đã được Ban Chỉ huy quân sự thị xã Hương Trà lập nên với 5 nhà bạt loại lớn đóng tại địa bàn phường Hương Văn. Bên trong mỗi nhà bạt, các lực lượng đã chuẩn bị hàng trăm giường xếp, võng cùng các loại đồ ăn nhanh như bánh mỳ, nước uống, sữa để hỗ trợ bà con nghỉ tạm lấy sức, tiếp tục hành trình về quê hương.

Ấm lòng trạm dừng dân "tiếp sức" người dân về quê tránh dịch - Ảnh 2.

Khu vực trạm nghỉ chân tạm thời đón tiếp công dân cả ngày lẫn đêm.

Chị N.M.L (quê ở Hà Tĩnh) cho biết: "Chúng tôi làm việc ở Bình Dương, dịch bệnh xe tàu không hoạt động nên phải đi bằng xe máy để về quê tránh dịch. Chúng tôi rất cảm ơn chính quyền thị xã Hương Trà đã cho chúng tôi chỗ nghỉ tạm, hỗ trợ đồ ăn nước uống, sửa xe và tặng cả xăng miễn phí. Chúng tôi cảm ơn rất nhiều".

Thiếu tá Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã Hương Trà cho biết, qua 2 ngày triển khai, trạm dừng chân tạm thời đã đón hàng nghìn bà con ghé nghỉ tạm. Để hỗ trợ, tiếp sức cho bà con sau chặng đường dài, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã đã kêu gọi và nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ về đồ ăn, nước uống của nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm trao tặng.

"Trong quá trình tiếp đón bà con tại khu vực trạm dừng chân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã đã tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền mọi người tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, thực hiện tốt quy định “5K”, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh khu vực" - Thiếu tá Lê Văn Trung cho hay.

Cũng theo Thiếu tá Lê Văn Trung, tại điểm dừng dân, đơn vị đã bố trí lực lượng gồm 15 người túc trực, thay phiên nhau để hỗ trợ bà con. Cùng với đó, cũng 3 thợ sửa xe máy được bố trí để hỗ trợ các trường hợp xe cộ bị hư hỏng. Các nhu yếu phẩm cũng được bố trí thoải mái, bà con có thể tự lấy sử dụng. Công tác phòng chống dịch tại trạm cũng được đảm bảo. Mỗi ngày những người làm nhiệm vụ tại trạm dừng chân đều được test nhanh COVID-19.

Tính đến thời điểm ngày 2/8, đã có khoảng gần 1000 người đi qua, và nghỉ tạm tại trạm dừng chân ở thị xã Hương Trà. Dự kiến trong 1, 2 ngày tới sẽ có thêm những đoàn người đi xe máy từ các tỉnh phía Nam ra các tỉnh Bắc Trung Bộ để tránh dịch.Hoàng Dũng - Sơn Nguyễn
Ý kiến của bạn