Ấm lòng cơm bệnh viện ngày Tết

11-02-2019 7:58 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày Tết, cho dù là ai, đang đi đâu, làm gì cũng đều muốn được quây quần bên gia đình để hưởng không khí đoàn viên, ấm áp. Nhưng cũng có những người, vì điều kiện, hoàn cảnh, vì bệnh tật, nên ngày tết cũng chẳng thể về đoàn tụ với gia đình, cuộc sống luôn chỉ gắn liền bên chiếc giường bệnh, với thuốc kháng sinh, với những mũi tiêm, những chai dịch truyền và nỗi lo...

Với mong muốn chung tay giúp đỡ người bệnh, mang lại cho họ một năm mới an lành, ấm áp, ban giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức cung cấp xuất ăn miễn phí cho những đối tượng người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Mỗi người bệnh nội trú trong ba ngày Tết (30 Tết, mùng 1 Tết, mùng 2 Tết) được cung cấp 3 suất ăn miễn phí (sáng, trưa, tối), với giá trị 25.000 đồng/ xuất tại nhà ăn bệnh viện.

Những món ăn nóng hổi, đủ chất dinh dưỡng tại nhà ăn BVĐK tỉnh Phú Thọ

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tấm lòng, sự quan tâm của ban giám đốc bệnh viện nhằm động viên tinh thần cho những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện, mong họ luôn mạn mẽ, lạc quan, vững tin chiến đấu với bệnh tất, sớm ngày khỏi bệnh để trở về bên người thân và gia đình.

Trong ba ngày Tết đã có 2.687 suất ăn được trao đến tay người bệnh nội trú. Những suất cơm nóng hổi, đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo VSATTP cũng phần nào giúp người bệnh ấm lòng những ngày tết đến xuân về.

Bữa cơm những ngày đầu năm mới tại nhà ăn bệnh viện xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ là dịp để những người bệnh ngồi lại với nhau, trao nhau cái bắt tay ân tình, tặng nhau câu chúc Tết đầu xuân. Dù không thể về nhà, người bệnh vẫn luôn cảm nhận được tình ấp áp giữa những con người đồng cảnh ngộ với nhau.

 


Thanh Nga
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH