DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðảm bảo giá thuốc nhà thuốc BV không cao hơn giá thuốc thị trường
20:39 28/08/2013 GMT+7
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gửi công văn yêu cầu các BV thực hiện việc quản lý giá thuốc tại cơ sở bán lẻ thuốc trong BV theo đúng quy định, đảm bảo giá thuốc không cao hơn giá thị trường.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gửi công văn yêu cầu các BV thực hiện việc quản lý giá thuốc tại cơ sở bán lẻ thuốc trong BV theo đúng quy định, đảm bảo giá thuốc không cao hơn giá thị trường. Theo đó, đối với các mặt hàng thuốc có trong danh mục đấu thầu của chính BV, giá thuốc mua vào của cơ sở bán lẻ thuốc không được cao hơn giá thuốc trúng thầu tại cùng thời điểm. Đối với các mặt hàng thuốc không có trong danh mục đấu thầu của BV thì giám đốc BV quyết định và chịu trách nhiệm đối với danh mục thuốc và giá thuốc mua vào.

Cục Quản lý Dược cũng nhấn mạnh, đối với trường hợp mặt hàng thuốc chưa có giá bán buôn kê khai hoặc kê khai lại, BV cần yêu cầu doanh nghiệp cung cấp bản kê khai với cơ quan quản lý nhà nước về giá thuốc kèm theo cam kết bằng văn bản của doanh nghiệp về việc chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã cung cấp... Bên cạnh đó, Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Thanh tra Sở Y tế các địa phương tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về quản lý giá thuốc tại các nhà thuốc bán lẻ trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 Nguyễn Nam

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm