Ấm áp mùa Giáng sinh trong bệnh viện

25-12-2017 9:13 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Đã trở nên quen thuộc, mỗi năm cứ đến dịp Giáng sinh, tại nhiều bệnh viện lại diễn ra nhiều hoạt động thiện nguyện, tràn ngập trong sự chia sẻ, yêu thương đối với người bệnh, thông qua các sự kiện như lễ hội, chương trình âm nhạc, chương trình phát quà tặng dành cho người bệnh…

Đây là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa và trở thành phong trào của ngành y tế, những năm qua đã mang lại nhiều thiện cảm và ngày càng thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức xã hội.

Ấm áp mùa Giáng sinh trong bệnh việnNgày 16/12, Nhóm tình nguyện Tim hồng và chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” tổ chức ngày hội “Giáng sinh hồng 2017” dành tặng khoảng 1.500 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trong không khí đón Giáng sinh, đường phố nhộn nhịp, người lớn, trẻ em nô nức tụ đến những khu vui chơi, lễ hội, sự kiện âm nhạc… Bao trùm khắp mọi nẻo đường là màu đỏ với những chiếc mũ, những bộ quần áo ông già Noel, với màu sắc từ những ánh đèn, đồ trang trí sặc sỡ, tất cả hòa quyện mang tới một bầu không khí thật hân hoan, rộn rã.

Ấm áp mùa Giáng sinh trong bệnh việnChương trình phát quà cho trẻ em đón Giáng sinh sớm cũng diễn ra tại BV Nhi đồng 1 TP.HCM.

Vậy nhưng cũng cùng thời điểm này, với các trẻ em, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị trong các bệnh viện (BV) thì quanh quẩn chỉ là những dây truyền, những mũi tiêm và chuỗi ngày dài nằm viện với những viên thuốc.

Ấm áp mùa Giáng sinh trong bệnh việnKhông khí Giáng sinh tràn ngập tại BV Nhi Trung ương.

Trước lễ Giáng sinh 2017, những ngày vừa qua tại nhiều BV đã diễn ra các sự kiện đón Giáng sinh sớm, với hy vọng sẽ mang đến cho các trẻ em, bệnh nhi, người có hoàn cảnh khó khăn một mùa Giáng sinh mới đầy ấm áp, tình yêu thương, cùng lời chúc an lành, khỏe mạnh, sớm trở về bên gia đình.

Ấm áp mùa Giáng sinh trong bệnh việnNgày 22/12, BV K (cơ sở Tân Triều) phối hợp với một ngân hàng của quân đội tổ chức mừng Giáng sinh sớm và phát quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Với mong muốn đem tới một không khí Giáng sinh ấm áp, tràn ngập tình yêu thương đến những người bệnh, những năm qua nhiều BV như BV Nhi Trung ương, BV Nhi đồng 1, BV K, BV Xanh Pôn… đã phối kết hợp với các đoàn thể, tình nguyện viên và các đơn vị, nhà hảo tâm, doanh nghiệp làm từ thiện trong và ngoài nước để tổ chức Chương trình từ thiện ngay trong BV như hội chợ, lễ hội âm nhạc và đặc biệt là Chương trình phát quà tặng dành cho những bệnh nhi, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những hoạt động rất thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện sự chia sẻ, tương thân tương ái của các cán bộ ngành y nói riêng và của xã hội nói chung trong việc tạo ra những giá trị tinh thần, kịp thời động viên và tiếp thêm nghị lực để người bệnh sớm vượt qua những nỗi đau về bệnh tật.


Anh Bùi
Ý kiến của bạn