Ấm áp lòng dân

Suckhoedoisong.vn - Trong hai ngày 14-15/12, đoàn Y Bác sỹ và những người bạn đến từ các bệnh viện khác nhau tại Hà Nội: Bạch Mai, Quân Y 108, Nhi TW, Bưu Điện…. đã đến với bà con xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho các thương bệnh binh...

Trong hai ngày 14-15/12, đoàn các y bác sĩ  và những người bạn đến từ các bệnh viện khác nhau tại Hà Nội như: BV Bạch Mai, BV Trung ương Quân đội 108, BV 103, BV Nhi TW, BV Bưu Điện…. đã đến với bà con xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho các thương bệnh binh, các cụ già thuộc diện gia đình chính sách.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013) và để tri ân những người đã không tiếc máu xương vì sự nghiệp bảo vệ và giải phóng đất nước. 

Ngay từ đầu giờ sáng, người dân đã tề tựu về Trạm y tế Bá Hiến để khám và phát thuốc từ đội ngũ y bác sĩ. Rưng rưng cảm động trước những nghĩa cử từ đội ngũ y bác sĩ, cụ Dương Thành Huy (74 tuổi) chia sẻ: "Chúng tôi cảm ơn các bác sĩ rất nhiều, trong ngày mưa rét thế này mà các bác sĩ vẫn hết lòng về với bà con chúng tôi. Chúng tôi vừa được khám bệnh, vừa được phát thuốc ngay tại xã mình mà chẳng phải đi xa...".

Trong hai ngày cuối tuần ngắn ngủi, gần 300 các cụ trong toàn xã đã được khám tổng thể và phát thuốc. Bên cạnh đó, đoàn thiện nguyện cũng đã đến dâng hương, tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ Quốc tại nghĩa trang liệt sĩ Bá Hiến.

Một số hình ảnh PV báo Sức khỏe & Đời sống ghi nhận tại Trạm y tế xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc của đoàn thiện nguyện.

Nam Anh

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ấm áp lòng dân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT