Ấm áp chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân khó khăn về quê đón Tết

14-01-2023 11:55 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Gần 150 bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đã được BV Trung ương Huế hỗ trợ những chuyến xe miễn phí đưa về nhà đón Tết.

Ấm áp chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 1.

Sáng 14/1, BV Trung ương Huế tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện về quê đón Tết Quý Mão.

Ấm áp chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 2.

“Chuyến xe yêu thương” là một chương trình thường niên của BV Trung ương Huế, thể hiện mục tiêu “Chăm sóc toàn diện” của bệnh viện trong việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

Ấm áp chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 3.

Lãnh đạo BV Trung ương Huế tặng quà cho bệnh nhân trước khi về quê đón Tết.

Ấm áp chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 4.

Dịp này, 5 chuyến xe chở gần 150 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ bệnh viện đi về các tỉnh thành như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi

Ấm áp chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 5.

Lãnh đạo BV Trung ương Huế cũng trao tặng quà Tết cho các bệnh nhân gồm 3 phần quà cùng 1.000.000 đồng/người.

Ấm áp chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 6.

"Mỗi dịp Tết đến Xuân về, bệnh viện lại cùng các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp chia sẻ, hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Những chuyến xe miễn phí và các phần quà Tết sẽ giúp các bệnh nhân đón Tết ấm áp, vui tươi cùng gia đình", GS.TS Phạm Như Hiệp chia sẻ.

Ấm áp chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 7.

Các y, bác sĩ hỗ trợ các bệnh nhân lên xe về quê đón Tết.

Ấm áp chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 8.

GS.TS Phạm Như Hiệp cho biết thêm, đối với các bệnh nhân ở lại trong dịp Tết, bệnh viện cũng tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết, thăm hỏi, tặng quà; thực hiện miễn giảm chi phí điều trị, nằm viện trong dịp Tết, nhằm mang không khí Tết an vui đến với từng bệnh nhân, động viên bệnh nhân yên tâm điều trị, mau chóng lành bệnh.

Kỳ tích Y học Việt Nam: Nối thành công cẳng chân bị đứt lìa sau thời gian cấy ghép "nuôi" ở chân lànhKỳ tích Y học Việt Nam: Nối thành công cẳng chân bị đứt lìa sau thời gian cấy ghép 'nuôi' ở chân lành

SKĐS - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương thông tin, ca nối cẳng chân bị đứt rời sau khi được "nuôi" ở chân lành đã thành công. Đây là lần đầu tiên kỹ thuật này được thực hiện ở Việt Nam. Trên thế giới, ca ghép chi tương tự như này là thứ 2.


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn