Đường Nguyễn Cảnh Dị (Hoàng Mai, Hà Nội), đoạn từ cầu Định Công dẫn xuống khu đô thị Đại Từ - Đại Kim đã từ nhiều năm nay tồn tại những ổ voi, ổ trâu khổng lồ khiến việc đi lại của người dân nơi đây trở nên nguy hiểm.
Dù chỉ dài khoảng 300m, nhưng do mặt đường xuống cấp trầm trọng, thiếu hệ thống chiếu sáng nên từ lâu tuyến đường này trở thành nỗi ám ảnh với các phương tiện khi qua đây. Điều đáng nói, tình trạng trên đã diễn ra từ nhiều năm nhưng không được sửa chữa, khắc phục.
Hiện trạng xuống cấp của con đường này đã kéo dài nhiều năm nay
Sự xuống cấp của con đường không phải mới xảy ra mà đã là tình trạng kéo dài cả nhiều năm nay, gây ra rất nhiều phiền toái cho không chỉ người đi đường mà còn cho cả những hộ dân sinh sống quanh khu vực.
Chị T, chủ một cửa hàng nội thất trên con đường này cho biết: "Dù là nhà mặt phố nhưng việc buôn bán chẳng hề thuận lợi, ngày nắng thì dù có đóng kín cửa nhưng vẫn không thể ngăn được bụi, ngày mưa thì đường rỗ thế này ai muốn đi vào đây mà mua bán.”
Khi muốn tránh những tránh những chướng ngại vật như ổ voi, ổ trâu nằm san sát nhau, các phương tiện phải di chuyển sát vào mép đường, thậm chí lấn hoàn toàn sang cả sang phần đường đối diện làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.
Mặc dù là tuyến phố có vai trò quan trọng trong việc giảm tải áp lực giao thông cho tuyến Giải Phóng, Nguyễn Hữu Thọ hướng đi Lê Trọng Tấn và ngược lại. Tuy nhiên, sự xuống cấp, mất an toàn giao thông trên tuyến đường này lại đang gây ra rất nhiều phiền toái cho người dân mỗi khi phải lưu thông qua đây.