Ám ảnh cánh tay cầu cứu của người mẹ bị tai nạn, con gái hôn mê sâu vì chấn thương sọ não nặng

02-12-2022 2:56 PM | Nhịp cầu Nhân ái

Người mẹ khi đi phụ xây không may bị gạch trên cao rơi vào đầu. Khi về chăm mẹ, nữ sinh trường Y lại không may bị tai nạn giao thông giờ nằm hôn mê vì chấn thương sọ não. Quá éo le khi gia cảnh của gia đình họ vô cùng khó khăn.

Đó là hoàn cảnh của gia đình chị Phạm Thị Vóc, sinh năm 1969, thôn Sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Theo lời giới thiệu của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên, chúng tôi được biết gia đình chị Vóc thuộc diện hộ nghèo của địa phương.

Chồng chị Vóc bỏ đi khi hai con chị còn rất nhỏ. Mọi chi tiêu, sinh hoạt trong nhà đều phụ thuộc vào đôi vai chị Vóc gánh vác. Ngoài việc nuôi hai con là Nguyễn Thị Thương (SN 2003) và Nguyễn Phương Đông (SN 2004), chị Vóc phải chăm sóc người mẹ già yếu đã 93 tuổi.

MS 808: Ám ảnh cánh tay cầu cứu của người mẹ vừa tai nạn xong, con gái học trường Y giờ hôn mê sâu vì chấn thương sọ não nặng - Ảnh 2.

Chị Vóc sức khỏe còn yếu sau tai nạn.

Dường như những thiệt thòi đều đổ dồn vào người phụ nữ bất hạnh này khi liên tiếp tai họa ập xuống. Vào ngày 7/10/2022 vừa qua, trong khi đi phụ xây dựng, chị Vóc không may bị gạch từ trên cao rơi vào đầu phải đi phẫu thuật. Hiện giờ sức khỏe của chị vẫn còn rất yếu. Vốn đã khó khăn, khi chị nằm viện càng chật vật hơn vì không có kinh phí. Thương xót hoàn cảnh chị, mọi người xung quanh mỗi người một ít san sẻ nhưng chẳng thể bù đắp được sự thiếu hụt lớn đó.

Giữa lúc người trụ cột của gia đình vẫn còn nằm một chỗ, tai họa lại xảy ra với gia đình bất hạnh này. Cháu Nguyễn Thị Thương, sinh năm 2003, đang học Đại học Y Hải Dương, trên đường về chăm mẹ bị một người say rượu đi ngược đường tông vào. Những người có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng đưa Thương vào bệnh viện cấp cứu. Vụ tai nạn khiến Thương bị bất tỉnh tại chỗ, đa chấn thương, tụ máu não hai bên. Vỏ não bên phải phải mang đi gửi chờ ổn định sẽ phẫu thuật ghép lại, vỡ xương hàm và xương mặt.

MS 808: Ám ảnh cánh tay cầu cứu của người mẹ vừa tai nạn xong, con gái học trường Y giờ hôn mê sâu vì chấn thương sọ não nặng - Ảnh 3.

MS 808: Ám ảnh cánh tay cầu cứu của người mẹ vừa tai nạn xong, con gái học trường Y giờ hôn mê sâu vì chấn thương sọ não nặng - Ảnh 4.

Thương nằm hôn mê sâu, chấn thương sọ não nặng sau vụ tai nạn

Theo chẩn đoán của bệnh viện Việt Đức, cháu Thương phải phẫu thuật thêm vài lần nữa, chi phí rất lớn vượt quá khả năng của gia đình. Trong khi đó, mẹ chị Vóc hiện giờ sức khỏe rất yếu, không đi lại được.

"Tình trạng của Thương hiện vẫn còn nguy kịch, hôn mê sâu. Thương em lắm, dù khó khăn thế nào vẫn còn nước còn tát để cứu lấy mạng sống cho em" – người nhà Thương chia sẻ.

Căn nhà cấp 4 xập xệ, tuềnh toàng là nơi trú ngụ của mẹ con chị Vóc chẳng có gì đáng giá. Phía bên trong chỉ là hình ảnh của những người phụ nữ bất hạnh. Cả chị Vóc và mẹ của chị vì sức khỏe yếu mà vẫn phải nằm một chỗ trên giường, không đi lại được. Nghĩ đến con gái nguy kịch vì tai nạn, chị Vóc mắt đỏ hoe. Đôi tay gầy guộc của chị với với như muốn cầu cứu khi thấy mọi người tới thăm. Nhìn hình ảnh ấy, ai nấy đều xót xa.

MS 808: Ám ảnh cánh tay cầu cứu của người mẹ vừa tai nạn xong, con gái học trường Y giờ hôn mê sâu vì chấn thương sọ não nặng - Ảnh 5.

Mẹ chị Vóc đã 93 tuổi sức khỏe yếu

MS 808: Ám ảnh cánh tay cầu cứu của người mẹ vừa tai nạn xong, con gái học trường Y giờ hôn mê sâu vì chấn thương sọ não nặng - Ảnh 6.

Các con của chị Vóc hiểu hoàn cảnh gia đình, thương mẹ nên luôn có ý thức chăm chỉ, cố gắng trong học tập và lao động. Thế nhưng vì hoàn cảnh và tai nạn không may này, giấc mơ của cô con gái đang theo học trường Y chị Vóc có thể bỏ dở. Hơn lúc nào hết, chúng tôi mong các mạnh thường quân, và cộng đồng xã hội quan tâm giúp đỡ gia đình chị Vóc. Trước hết là để gia đình chị có thêm kinh phí chữa trị, cứu sống được Thương để em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩ.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Vóc - Mã số 808 xin gửi về:

1. Chị Phạm Thị Vóc ở thôn Sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.suckhoedoisong.vn. Đề gửi: Mã số 808

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống. Địa chỉ 138A Giảng Võ, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Đề gửi: Mã số 808

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 113.000.000.282.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 061.100.191.1287.

Đề gửi Mã Số 808


Phương Thuận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH