DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
AL bác bỏ yêu cầu của Israel đòi sửa đổi sáng kiến Arab
Trần Hải - 15:37 05/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên đoàn Arab (AL) vừa bác bỏ các đề xuất yêu cầu sửa đổi lại sáng kiến hòa bình Arab đã được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh Beirut năm 2002. Sáng kiến kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng năm 1967, bao gồm khu vực Đông Jerusalem, để đổi lấy việc bình thường hóa quan hệ với các nước Arab.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu: Chúng tôi sẵn sàng đàm phán với các quốc gia Arab để sửa đổi sáng kiến , nhằm phản ánh sự thay đổi trong khu vực kể từ năm 2002 nhưng vẫn duy trì mục tiêu thống nhất của hai quốc gia và cho người dân 2 nước.

Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir: Sáng kiến hòa bình Arab rất rõ ràng và cho Israel nhiều ưu đãi cũng như khả năng chấp nhận được. Sáng kiến này đã được nhiều quốc gia Arab chấp thuận nhiều lần kể từ khi được thông qua.

Tổng Thư ký Liên đoàn Arab Nabil al-Arabi: Chúng ta cần vạch ra một kế hoạch hành động mang tính quyết định để giám sát các bên thực thi thỏa thuận đã được ký kết, chứ không phải là giải quyết xung đột thông qua việc tạo ra thêm một vòng đàm phán vô ích khác.

 

 

Trần Hải

(theo I24news, Reuters)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm