DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðăk Nông: Trung tâm y tế Ðăk R’Lâp khi nào ổn định?
Bài, ảnh: Đông Hưng - 06:48 25/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều người dân và bệnh nhân ở Đăk Nông bức xúc trước tình trạng Trung tâm Y tế huyện Đăk R’Lâp (tỉnh Đăk Nông) ban hành quyết định điều động cán bộ chưa tuân thủ nguyên tắc và quản lý chuyên môn y tế trên địa bàn còn nhiều bất cập.

Luân chuyển liên tục!?

Theo phản ánh của nhiều bác sĩ, bệnh nhân ở Trung tâm Y tế huyện Đăk R’Lâp: Đây vốn là vùng đông dân cư, lượng bệnh nhân hàng ngày đến cơ sở y tế nhiều, đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm rất tận tình. Thế nhưng, một số người kinh nghiệm mỏng, không có thành tích nghề nghiệp lại liên tục được giao phụ trách, quản lý các khoa, phòng quan trọng.

Điển hình là trường hợp bà Trương Huyền Trang (sinh năm 1990), có trình độ điều dưỡng trung cấp. Cuối năm 2012 bà Trang bắt đầu được nhận vào làm nhân viên điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa Đăk R’Lâp (nay sáp nhập thành Trung tâm Y tế huyện Đăk R’Lâp). Tháng 4/2017, ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk R’Lấp ban hành quyết định giao bà Trang phụ trách thủ kho. Chưa ấm chỗ, tháng 10/2017, bà Trang tiếp tục được giao phụ trách Khoa Điều dưỡng, điều hành mọi hoạt động của khoa này. Tháng 6/2018 lại nhận quyết định phụ trách phòng Kế hoạch tổng hợp và Vật tư thiết bị y tế. Tháng 11/2018 lại nhận quyết định phụ trách điều hành Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ - Điều dưỡng.

 Trung tâm y tế Ðăk R’Lâp Cần nhanh chóng ổn định tình hình tại Trung tâm Y tế huyện  Đăk R’Lâp.

Ông Phạm Khánh Tùng còn bị nhiều bác sĩ phản ánh ban hành nhiều quyết định khác gây bức xúc. Như, tháng 4/2019 Trung tâm Y tế Đăk R’Lâp ký hợp đồng với Đỗ Thị Thanh Dung (sinh năm 1990), chưa quen việc ở đơn vị thì ngày 18/9/2019, bà Dung được ông Nguyễn Khánh Tùng ban hành quyết định số 7821 bổ nhiệm Phó trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, trường hợp dược sĩ Trần Mạnh Thông cũng được ông Tùng liên tục ban hành nhiều quyết định gây bức xúc.

Sẽ chấn chỉnh, thu hồi quyết định sai

Ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đăk Nông cho biết: Sở đã nắm được các bức xúc ở Trung tâm Y tế Đăk R’Lâp. Cũng đã lập đoàn kiểm tra, thanh tra một cách cẩn trọng để chấn chỉnh kịp thời. Trước mắt đã thấy nhiều quyết định giao trọng trách cho điều dưỡng Trương Huyền Trang là sai quy trình, quy định. Sẽ thu hồi các quyết định sai đó. Các trường hợp khác sẽ tiếp tục xem xét.

Về việc một số phòng khám chui vô tư hoạt động, ông Hùng cho biết: Đã cho mời nhiều phòng khám lên làm việc, tiến hành các bước xử lý liên quan. Phòng khám nào không đủ tiêu chuẩn thì nhất định không cho hoạt động. Việc có nhiều phòng khám không phép ở huyện Đăk R’Lâp như nhân dân phản ánh là đúng. Ngay trong tháng 10 này, Sở sẽ tiến hành xử lý.

Trong thời gian tới, để không xảy ra các bức xúc lớn ảnh hưởng đến người bệnh, ngành y tế cũng sẽ liên tục thanh tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở khám bệnh. Có bất thường là kiểm soát ngay.

Bài, ảnh: Đông Hưng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm