Ðăk Lăk: Thêm 3 trường hợp dương tính với bạch hầu

17-07-2020 7:53 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 16/7, Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu. Theo đó, 1 ca mới vừa phát hiện là em chồng của người phụ nữ mang thai 38 tuần dương tính với bệnh bạch hầu (ở thôn Cư Rang, xã Cư Pui, huyện Krông Bông).

2 trường hợp còn lại ở Lô 13 (xã Đray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk) và 1 ca ở huyện Cư M’gar (tỉnh Đăk Lăk). Như vậy, đến thời điểm hiện nay, tỉnh Đăk Lăk đã có tổng cộng 12 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

Ngay sau khi ghi nhận các ca bệnh bạch hầu mới, ngành y tế Đăk Lăk đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khoanh vùng, cách ly tại các ổ dịch, tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần và phun thuốc khử trùng khu vực sinh sống của các ca bệnh.

Cũng trong ngày 16/7, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đăk Lăk đã xuống xã Đray Bhăng - nơi vừa phát hiện ca bệnh đầu tiên để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Lực lượng chức năng cũng đang tổ chức khoanh vùng, lập chốt chặn cách ly hàng ngàn người dân tại Lô 13 để tránh lây lan ra cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh Đăk Lăk đã có công văn triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu.


Dũng Biển
Ý kiến của bạn