AirAsia Indonesia có thể bị thu hồi giấy phép hoạt động

03-01-2015 8:21 PM | Quốc tế

Jakarta thông báo sẽ kiểm tra toàn bộ lịch trình các chuyến bay của AirAsia ở Indonesia từ đầu tuần tới và có thể thu hồi giấy phép hoạt động của hãng hàng không này.

"Chúng tôi sẽ kiểm tra toàn bộ lịch trình bay của AirAsia", Reuters dẫn lời ông Djoko Muratmodjo, quyền giám đốc cục hàng không thuộc Bộ Giao thông vận tải Indonesia, hôm nay cho biết. "Chúng tôi hy vọng có thể bắt đầu từ thứ hai (5/1) tới. Chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các lịch trình, không chú ý đến giấy phép".

"Có khả năng giấy phép hoạt động tại Indonesia của AirAsia sẽ bị thu hồi", ông Muratmodjo nói, đồng thời nhấn mạnh đó chỉ là một khả năng.

Bộ Giao thông vận tải Indonesia hôm qua tạm ngưng chặng bay Surabaya - Singapore của AirAsia Indonesia bởi hãng đã hoạt động vượt quá giới hạn cho phép. Theo đó, AirAsia chỉ được phép bay chặng trên vào các ngày thứ hai, thứ ba, thứ năm và thứ bảy nhưng hãng vẫn tiến hành bay vào chủ nhật, ngày xảy ra thảm họa QZ8501.

"Chúng tôi cũng sẽ điều tra bên cho phép AirAsia bay vào hôm đó", ông Muratmodjo cho biết thêm.

Ông Sunu Widyatmoko, Giám đốc điều hành AirAsia Indonesia, nói công ty sẽ hợp tác trong quá trình điều tra liên quan đến chặng bay Surabaya - Singapore nhưng từ chối trả lời các câu hỏi tiếp theo.

download-4429-1420279399.jpg

Một phi cơ của AirAsia Indonesia. Ảnh: Reuters.

Phi cơ Airbus A320 của AirAsia, chở theo 162 người trên khoang, gặp nạn hôm 28/12 khi đang trên đường từ Surabaya, Indonesia, tới Singapore. Quá trình tìm kiếm hôm nay có dấu hiệu tích cực khi Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Indonesia thông báo phát hiện được hai "vật thể lớn" dưới đáy biển nghi là mảnh vỡ máy bay.

Nhiều tàu, phi cơ và trực thăng từ nhiều quốc gia vẫn đang tiếp tục tìm kiếm ở phía bắc biển Java và bờ biển phía nam đảo Borneo để trục vớt thi thể các hành khách, xác định vị trí xác máy bay cùng các hộp đen.

Theo VnExpress

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH