DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðại sứ Du lịch không chỉ là danh xưng
Phạm Quỳnh - 09:49 24/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 4 năm trống vị trí “Đại sứ Du lịch”, đầu tháng 3/2017, Bộ VH-TT&DL đã chọn ông Jordan Vogt - Roberts (quốc tịch Mỹ) - đạo diễn phim Kong: Skull Island nổi tiếng thế giới làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Sau 4 năm trống vị trí “Đại sứ Du lịch”, đầu tháng 3/2017, Bộ VH-TT&DL đã chọn ông Jordan Vogt - Roberts (quốc tịch Mỹ) - đạo diễn phim Kong: Skull Island nổi tiếng thế giới làm Đại sứ Du lịch Việt Nam. Trước bất ngờ này, nhiều người đặt câu hỏi: Vì sao đạo diễn Jordan Vogt - Roberts được chọn làm Đại sứ Du lịch và ở cương vị này, ông sẽ làm gì để quảng bá hình ảnh đất nước hình chữ S ra thế giới?

Đảm bảo các tiêu chí, kỳ vọng

Trước tiên, việc Bộ VH-TT&DL chọn ông Jordan - Vogt Roberts làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 là đúng với tiêu chí đã ban hành. Bởi lẽ, theo tiêu chuẩn Đại sứ Du lịch Việt Nam, người nước ngoài cũng có thể đảm nhiệm danh hiệu này. Chỉ cần người đó có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, trung thực, gương mẫu, trách nhiệm, có đủ điều kiện về sức khỏe. Ngoài ra, để trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam, cá nhân được chọn hoặc tham gia ứng cử phải có khả năng vận động tài chính từ những nguồn lực xã hội phục vụ cho công tác xúc tiến và quảng bá du lịch Việt Nam; có tầm ảnh hưởng ở phạm vi rộng lớn...Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (bên trái) nhận bằng chứng nhận Đại sứ Du lịch từ Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện (tháng 3/2017).

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (bên trái) nhận bằng chứng nhận Đại sứ Du lịch từ Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện (tháng 3/2017).

Đối với đạo diễn Jordan Vogt Roberts, ông đã rất thành công với bộ phim bom tấn Kong: Skull Island với 80% cảnh quay tại Việt Nam (gồm khu danh thắng Tràng An, Vịnh Hạ Long, khu di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng) được phát hành trên toàn thế giới, thu về hàng trăm triệu USD phòng vé. Bên cạnh đó, Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ đã được thực hiện các bộ phim Single Dads (2009), The Kings of Summer (2013) gây được sự chú ý của khán giả quốc tế. Ngoài ra, đạo diễn người Mỹ này đồng thời là nhà viết kịch bản, đạo diễn nhiều chương trình truyền hình ăn khách ở “đất nước cờ hoa”.

Theo chia sẻ của đại diện Bộ VH-TT&DL, việc lựa chọn đạo diễn Jordan Vogt-Roberts là Đại sứ Du lịch Việt Nam bởi Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn có trình độ chuyên môn về điện ảnh, được các chuyên gia và nhà phê bình trên thế giới đánh giá cao. Với vai trò đạo diễn phim tại thị trường phim lớn nhất thế giới, Jordan Vogt-Roberts có nhiều cơ hội tiếp xúc với công chúng các nước, đặc biệt là ở Mỹ - 1 trong 10 thị trường gửi khách đầu tiên của du lịch Việt Nam. Với tài năng và tình cảm của mình dành cho đất nước hình chữ S, Jordan Vogt-Roberts có thể làm phim để quảng bá du lịch Việt Nam, cũng như trong các dự án phim điện ảnh khác. “Tôi tin rằng sự ảnh hưởng lớn của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cũng như sức lan tỏa mạnh mẽ của bộ phim Kong: Skull Island, ngành du lịch Việt trong tương lai sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng ấn tượng hơn”, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ VH-TT&DL cho biết.

Hứa hẹn những “trái ngọt” trong tương lai

Được tin tưởng chọn làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, đạo diễn Jordan Vogt - Roberts rất vinh dự và cảm động: “Đó thực sự là một giấc mơ. Tôi không thể nói hết được là tôi yêu đất nước, con người Việt Nam thế nào. Tôi sẽ cố gắng và nỗ lực đưa hình ảnh của Việt Nam ra thế giới”. Jordan Vogt-Roberts chia sẻ thêm, ông muốn chu du khắp Việt Nam để tìm hiểu thêm về âm nhạc, văn hóa và phong cảnh nhằm lên kế hoạch cho những dự án nghệ thuật tiếp theo.

Mới đây, thực hiện nhiệm vụ và vai trò của Đại sứ Du lịch Việt, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã có buổi tiếp xúc, làm việc với Tổng cục Du lịch Việt Nam, Cục Điện ảnh để bàn về một số kế hoạch quảng bá du lịch nước ta trong tương lai. Theo đó, thời gian tới, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sẽ mời các nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên của Hollywood đến khám phá vẻ đẹp Việt Nam, qua đó giúp các đoàn làm phim nước ngoài tiếp cận với công tác làm phim tại Việt Nam, đồng thời các đoàn làm phim trong nước có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, phát triển ngành công nghiệp điện ảnh, đưa hình ảnh Việt Nam đến nhiều nước trên thế giới.

Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 cũng cho biết đang lên kế hoạch sản xuất một bộ phim ngắn để quảng bá các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, nhằm lay động cảm xúc của người xem qua những nét đẹp tự nhiên, văn hóa đặc sắc nhất của Việt Nam. Để thực hiện được kế hoạch này, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts mong nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của các cơ quan chức năng tại ở nước ta để sớm đi vào thực tế. Ngoài ra, Jordan Vogt-Roberts vừa qua đã trở lại Vịnh Hạ Long để ghi hình cho chương trình Talk Vietnam, góp tiếng nói quảng bá du lịch Việt đến bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, trung tuần tháng 5/2017, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho biết đã lên kế hoạch tạo ra một quỹ học bổng với một trường đại học Mỹ để tạo điều kiện cho các sinh viên Việt Nam được tham gia khóa học giáo dục nghệ thuật tại Mỹ như phim, nhiếp ảnh, biên kịch, thiết kế đồ họa, quảng cáo, diễn xuất, lịch sử nghệ thuật, khiêu vũ, thiết kế thời trang... Để khởi động quỹ học bổng này, Đại sứ Du lịch Việt Nam đã đóng góp một phần thu nhập được từ bộ phim Kong: Skull Island để bày tỏ lòng biết ơn và sự trân trọng đến con người Việt Nam. Dự kiến mùa thu năm 2018, quỹ học bổng do đạo diễn Jordan Vogt-Roberts tạo ra sẽ đi vào hoạt động chính thức tại Việt Nam.

Phạm Quỳnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm