DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ai sẽ thay thế Chánh án Tối cao Mỹ Ruth Bader Ginsburg?
Bảo Linh - 20:38 20/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lựa chọn người đứng đầu Tòa án Tối cao mới của Mỹ vào tuần tới.

Dòng sự kiện:

*Vào tuần tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lựa chọn người đứng đầu Tòa án Tối cao mới của Mỹ. Người mới sẽ thay thế cho người tiền nhiệm- bà Ruth Bader Ginsburg vừa mới qua đời. Bà Ginsburg vốn được coi là một nhân vật xuất chúng, biểu tượng cho sự công bằng. Tổng thống Trump cho biết sẽ ưu tiên phụ nữ trong số 20 người được đề cử.

Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ Ruth Bader Ginsburg

* Ngày 21/9, LHQ kỷ niệm Ngày Hòa bình Quốc tế. Chủ đề của năm 2020 là cùng nhau tạo dựng nên hòa bình. Đây là ngày để vun đắp các ý tưởng hòa bình thông qua thực thi 24 giờ ngừng bắn và không bạo lực.

* Ngày 23/9 là Ngày Ngôn ngữ Ký hiệu Quốc tế. Trong năm 2020, Liên đoàn người câm điếc thế giới ban hành Thách thức Lãnh đạo toàn cầu nhằm đẩy mạnh ngôn ngữ ký hiệu. Hiện thế giới có khoảng 72 triệu người khiếm thính, 80% số này sống ở các nước đang phát triển.

* Vào ngày 24-25/9, Thượng đỉnh Hội đồng châu Âu đặc biệt diễn ra ở Brussel, Bỉ. Các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ thảo luận về chính sách thương mại, thị trường một cửa và cách mạng số hóa cũng như quan hệ đối ngoại đặc biệt với Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

* Ngày 27/9, các cuộc trưng cầu dân ý tại Thụy Sỹ sẽ diễn ra trong đó có vấn đề như tăng phụ cấp cho trẻ em do Đảng Dân chủ Xã hội hậu thuẫn, tăng thêm 2 tuần nghỉ thai sản cho cha mẹ với mức hưởng 80% lương, sáng kiến nhập cư.

Bảo Linh

(theo CNN, UN, EU, wiki)

Tin liên quan
Tái khởi động nền kinh tế EU vượt qua đại dịch
SKĐS - Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel từ Diễn đàn Kinh tế Brussels, nền tảng chiến lược cho tương lai của châu Âu bao gồm số hóa nền kinh tế và tăng trưởng xanh.
Nhật Bản có tân Thủ tướng
SKĐS - Ngày 16/9, ông Yoshihide Suga (71 tuổi) chính thức được bầu làm Thủ tướng mới của Nhật Bản trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội.
Bộ trưởng Y tế Ireland có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19
SKĐS - Bộ trưởng Y tế Ireland cảm thấy không khỏe và xét nghiệm COVID-19. Rất may, ông có kết quả âm tính. Trước đó, nội các Ireland đã phải hạn chế đi lại cho tới khi có kết quả xét nghiệm của ông.
Giải pháp giúp EU vượt qua khủng hoảng COVID-19
SKĐS - Trong thông điệp Liên minh (State of the Union), Chủ tịch Ủy ban châu Âu đề ra giải pháp giúp EU vượt qua khủng hoảng COVID-19, định hình nên tương lai EU sắp tới.
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp Giám đốc ADB
SKĐS - Chiều ngày 16/09/2020 tại trụ sở Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS.Nguyễn Thanh Long đã có buổi tiếp ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm