DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ai sai thì móc túi mình ra đền
Cả Nghĩ - 14:18 20/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Sau vụ xe container đụng phải dầm cầu ở TP.HCM khiến dầm rơi, thùng bẹp đã phát hiện ra khoảng tĩnh không từ mặt đường tới mặt dưới của dầm thấp hơn thiết kế, đã có nhà chức trách tuyên bố ai làm sai thì móc túi mình ra làm lại.

- Có thế chứ, không phải chỉ rút kinh nghiệm rồi lấy tiền ngân sách ra.

- Chứ sao!

- Thế Dự án BOT ở Cần thơ có trạm T1 (Q. Ô Môn) và Trạm T2 (Q. Thốt Nốt) cách nhau khoảng 34km là sai khi theo quy định là khoảng cách giữa 2 trạm phải trên 70km có phải dỡ không? Chưa kể cánh tài xế phản ứng vì họ đi đường này nhưng bị thu luôn phí đi theo đường khác mặc dù các phương tiện này chỉ sử dụng vài trăm mét đường BOT.

- Bộ GTVT đã tính đến phương án sẽ lấy tiền ngân sách - tiền thu thuế của dân để trả lại cho doanh nghiệp, chấm dứt việc thu phí rồi.

- Hả? Chuyện trả lại tiền doanh nghiệp khi họ gặp khó liệu có tạo tiền lệ hay không? Bởi sau này, hễ doanh nghiệp đầu tư dự án BOT nào gặp khó, than lỗ, lại lấy cớ để “ăn vạ”, buộc Nhà nước hoàn lại tiền. Làm vậy khác nào “bảo kê” cho doanh nghiệp: lời ăn, lỗ cứ trả lại?

- Đáng ra anh làm đường ở đâu thì thu phí xe đi trên đường đó. Xe ít chạy, thu chậm thì phải chịu chứ sao lại đặt trạm thu phí sai vị trí. Chưa kể láng tí nhựa lên đường cũ rồi thu phí như đường mới làm...

- Muốn hết lình xình thì phải kiên quyết không lấy ngân sách ra trả. Đặt trạm sai thì xử lý cả những ai góp vào cái sai đó, kể cả những cán bộ địa phương “hùa vào”, đồng ý cho đặt trạm trên phần đất địa phương mình.

- Vâng, cứ xử thật nghiêm, kỷ luật thật nặng, thậm chí truy tố vì quyết sách sai làm tổn hại ngân sách, khổ dân... thì đố ai dám sai.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Tội phạm đã lừa đảo tiền của người sử dụng Facebook như thế nào?
SKĐS - Bộ Công an vừa đưa ra cảnh báo về "thủ thuật" của các đối tượng dùng để lừa đảo tiền của người sử dụng Facebook.
BVĐK Hà Đông nói rõ về ca bệnh nhi tử vong do thủng dạ dày, hoại tử
SKĐS - Ông Đào Thiện Tiến – Giám đốc BVĐK Hà Đông khẳng định, quá trình tiếp nhận, khám, cấp cứu, xử trí cho bệnh nhi tới khi làm thủ tục chuyển viện, hộ tống bệnh nhi tới BV Nhi TƯ đều hết sức khẩn trương, nghiêm túc chấp hành quy chế chuyên môn, các quy định của BV, tận tình cứu chữa, tinh thần thái độ tiếp xúc, ửng xử của nhân viên y tế đúng mức, không gây phiền hà cho gia đình người bệnh.
Trạm y tế điểm của Hà Nội thu hút người dân đến khám tăng 50%
SKĐS - Trung bình mỗi ngày hiện nay trạm y tế xã Tân Hội - huyện Đan Phượng- TP Hà Nội khám và điều trị y học cổ truyền cho 50-60 bệnh nhân, tăng gấp đôi so với trước khi triển khai thực hiện trạm y tế mô hình điểm
Hơn 1 thế kỷ đào tạo ra nhiều thế hệ dược sĩ, phát triển y học hiện đại
SKĐS - Trong lịch sử phát triển với bề dày 105 năm, Trường Đại học Dược Hà Nội đã sản sinh, đào tạo ra rất nhiều thế hệ dược sĩ. Các thế hệ này đã có rất nhiều cống hiến to lớn cho sự chuyển mình của ngành y tế nói riêng và đất nước nói chung.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm