DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ai quản lý?
22:03 16/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mùa tuyển sinh ĐH-CĐ đã sầm sập tới nhưng các trường cao đẳng dạy nghề chưa rõ số phận của mình ra sao và ai quản lý bác ạ!

Hai Phiếm bảo:

- Mùa tuyển sinh ĐH-CĐ đã sầm sập tới nhưng các trường cao đẳng dạy nghề chưa rõ số phận của mình ra sao và ai quản lý bác ạ!

- Trước hệ thống trường này thuộc Tổng cục Dạy nghề của Bộ LĐ-TB&XH. Hiện giờ nằm trong hệ thống giáo dục đào tạo của Bộ GD&ĐT!

- Nhưng Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thông qua, có hiệu lực từ ngày 1/7 lại khó xác định bộ nào quản lý nên cả hai Bộ đều xây dựng “Thông tư hướng dẫn”. Bên LĐ-TB&XH đưa lên mạng lấy ý kiến đóng góp dự thảo thông tư quy định về điều kiện, thủ tục thành lập, sát nhập, giải thể… đối với trường CĐ, trường trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, phân hiệu của cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Còn bên GD-ĐT cũng lấy ý kiến về dự thảo thông tư quy định về quản lý hoạt động của các trường CĐ trực thuộc.

- Vấn đề chưa ngã ngũ sao lại thông qua luật nhỉ?

- Thì thế nên tỷ lệ đồng ý thông qua tại Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội chỉ đạt 55,13%!

- Quả là làm khó cho Chính phủ trong việc phân công cho Bộ nào quản lý rồi!

- Khó cho cả các trường lúc này và cuối cùng là khó cho cả thí sinh trước ngưỡng cửa cuộc đời muốn chọn nghề!

Hai Phiếm thở dài:

- Chao ôi, quản lý mà chồng chéo, thiếu thống nhất trong hệ thống này sẽ còn những hệ lụy, bất ổn nào nữa đây về tổ chức bộ máy, cơ cấu, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội!

- Thôi đành phải chờ!

- Xung quanh thiên hạ phi mã mà mình cứ phải chờ, chờ thì không tụt hậu mới là lạ! Buồn và lo quá bác ạ!

Cả Nghĩ

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm