Ai quản hóa chất?

23-10-2015 12:11 AM | Thời sự

SKĐS - Ra phố bây giờ tìm mua hóa chất quá dễ! Thôi thì đủ loại thuộc nhiều lĩnh vực như công nghiệp, y tế, thực phẩm, thú y, bảo vệ thực vật...

- Ra phố bây giờ tìm mua hóa chất quá dễ! Thôi thì đủ loại thuộc nhiều lĩnh vực như công nghiệp, y tế, thực phẩm, thú y, bảo vệ thực vật...

- Hình như trên đời có loại hóa chất gì thì ở chợ có loại đó và được bày bán công khai, giá rẻ, mua cũng rất dễ dàng. Nhưng tự dưng bác quan tâm đến hóa chất làm gì?

- Để khi có đi buôn trái cây còn biết mà mua làm cho củ quả bắt mắt, trái chín thơm lừng. Có buôn thịt hay mở hàng ăn thì thịt thối cũng thành tươi ngon nếu rắc vào đó tí bột. Và sản xuất rượu thì chỉ cần nước lã hòa hóa chất nào đấy rồi cho vài cái rễ cây cho có màu sẽ thành rượu tên lửa, rượu ông uống bà khen... Tha hồ lãi!

- Vư...ương! Thế cho nên bệnh viện ung thư mở rộng thêm bao nhiêu cơ sở vệ tinh nữa vẫn cứ quá tải!

- Đâu chỉ ung thư! Hóa chất cho vào  hương liệu thì khả năng người tiêu dùng bị rối loạn nội tiết, thương tổn gan, thận là không thể tránh khỏi.

- Rồi axit cũng muốn mua là có nên những vụ tạt axit vẫn xảy ra. Hàng loạt vụ tạt axít đã xảy ra tại Hải Phòng, Phú Thọ, Hà Nội và mới đây nhất là ở TP. HCM với vụ nữ sinh V.T.H. bị người yêu cũ tạt axít lên mặt.

Hai Phiếm buồn thiu:

- Không lẽ không có ai quản các loại hóa chất được sản xuất trong nước và tuồn lậu từ nước ngoài vào?

- Con dao giết người không có tội mà là người sử dụng dao nhá!

- Ngụy biện! Thử muốn mua hóa chất phải có lý do như mua thuốc phải có đơn thuốc của bác sĩ xem? Rồi truy từ nơi bán sản phẩm có tẩm hóa chất độc hại trái quy định và xử lý nghiêm chắc cuộc sống sẽ bớt chuyện đau lòng!

- Nhưng ai làm việc này nhỉ?

Cả Nghĩ

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH