Người ta nói hôn nhân của người hiện đại giống như chơi cổ phiếu, đang lên cao bỗng rớt dài, trở thành phế phẩm. Thế nhưng dù tình yêu hay hôn nhân đều là một trận chiến âm thầm có thể mãi mãi không có hồi kết. Tại sao anh ấy lại lỡ chân quá đà? Tại sao cô ấy công khai báo thù? Kẻ thứ ba rút cục là ai? Bản năng phản bội, thích tìm kiếm những kích thích mới mẻ trong tính cách con người khiến mối nguy cơ tiềm ẩn càng dễ tới bên chúng ta. 20 câu chuyện có thật của những người trong cuộc, xảy ra ở đất nước Trung Quốc sẽ giúp chúng ta không khỏi nhìn nhận lại cuộc sống của chính mình.
Với những câu chuyện được đặt tên bằng cách gọi đúng tên sự việc: Vợ tôi từng là kẻ thứ ba; Tự thuật của người chồng bất lực: vợ phong lưu đa tình, tôi đành ôm hận trong phòng không; Sau những mệt mỏi, tôi và chồng đều ngoại tình; Bí mật của người phụ nữ đi công tác xa; Khi vợ mang bầu tôi khó giữ mình; Tại sao anh ấy mất hứng với tôi?; Không còn lưu luyến chồng, cảm giác thật nhẹ nhõm; Tôi, chồng và tình nhân của chồng cùng ngủ chung một giường; Chồng ngoại tình, mẹ chồng nghi ngờ con dâu..., cuốn sách thực sự gây sự tò mò với độc giả, khiến người ta cứ bị "lôi" đi từ câu chuyện này sang câu chuyện khác.
Ai là kẻ thứ ba của tác giả Trung Quốc Diệp Khuynh Thành (Nguyễn Lệ Chi dịch) sẽ được Chibooks phát hành vào ngày 18/5/2009.
Tuyết Minh