DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ai hay bị thoái hóa khớp gối
08:00 30/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Điều trị thoái hóa khớp gối bằng châm cứu tỏ ra rất hiệu quả và đặc biệt là an toàn, tiện lợi, chi phí thấp...

Thoái hóa khớp gối là 1 trong 3 loại thoái hóa thường gặp nhất (cùng với thoái hóa cột sống ở cổ và thắt lưng); có trên 12% số người trên 60 tuổi và trên 6% số người lớn từ trên 30 tuổi bị thoái hóa khớp gối.

Nguyên nhân thoái hóa khớp gối do sự kết hợp của nhiều yếu tố, tác động qua lại lẫn nhau như:

Tác động bất lợi của thời tiết (nhiễm gió lạnh, ẩm thấp) làm tắc trở kinh lạc gây đau và sưng khớp.

Người lớn tuổi có chức năng của Can, Thận suy giảm (tạng Thận kém nuôi dưỡng xương và cốt tủy, gây đau nhức trong xương; tạng Can kém nuôi dưỡng gân cơ, gây cứng khớp).

Sinh hoạt không đúng cách như: vận động quá mức, không đúng tư thế gây sang chấn ở khớp gối, ăn uống thiếu chất (thiếu canxi và khoáng chất) gây kém nuôi dưỡng, hoặc thừa cân - mập phì gây tăng áp lực đè nén lên khớp gối.

Lời khuyên của thầy thuốc

Người thoái hóa khớp gối cần hạn chế đứng lâu, đi bộ nhiều, trong đợt đau cấp tính cần được nghỉ nghơi. Những động tác thể dục phù hợp là bơi và đạp xe đạp, thời gian trung bình 30 phút/ngày. Cần có chế độ ăn uống giàu canxi và khoáng chất; kiểm soát cân nặng. Đây là những điều cần thiết giúp phòng ngừa, điều trị và chống tái phát ở những người bệnh thoái hóa khớp gối.

ThS.BS. ĐỖ TÂN KHOA

Trưởng khoa Khám bệnh BV. Y học cổ truyền TP.HCM

Mời xem tiếp bài 2: Dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp gối?

 

 

Tin liên quan
6 động tác phòng, trị thoái hóa khớp gối
SKĐS - Thoái hóa khớp gối là quá trình lão hóa của tổ chức sụn khớp, đầu xương và các tổ chức phần mềm quanh khớp...
Chăm sóc, phòng và cải thiện thoái hóa khớp gối
SKĐS - Khớp gối là vị trí thường gặp thoái hoá nhất. Trong đó, tỉ lệ nữ mắc bệnh cao hơn nam, chiếm khoảng 80%.Thoái hóa khớp gối là tình trạng lão hóa của khớp.
Giải quyết căn bệnh thoái hóa khớp gối
SKĐS - Khớp gối là khớp rất quan trọng, gánh toàn bộ cơ thể và là khớp vận động nhiều nhất, chính vì thế, nó rất dễ bị thoái hóa.
Món ăn bài thuốc phòng thoái hóa khớp gối
SKĐS - Thoái hóa khớp gối thường gặp ở người cao tuổi. Theo y học cổ truyền, nguyên nhân là do thay đổi thời tiết (ngoại nhân)
Tế bào gốc mô mỡ tự thân - giải pháp mới cho người thoái hóa khớp gối
Việc phát hiện ra nguồn tế bào gốc với số lượng lớn ở mô mỡ đã mở ra một phương pháp mới điều trị điều trị thoái hóa khớp gối giúp cải thiện một cách hiệu quả chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Phương pháp mới điều trị thoái hóa khớp gối
Thoái hóa khớp là bệnh khớp mạn tính rất thường gặp và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau và giảm, mất khả năng vận động ở người cao tuổi tại hầu hết các nước trên thế giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm