Ai dễ mắc thoái hóa đốt sống cổ?

27-10-2014 08:00 | Y học 360

Sự lão hóa của cơ thể theo độ tuổi hay tính chất công việc với nhiều động tác ảnh hưởng đến vùng cổ,… là những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới thoái hóa đốt sống cổ.

Sự lão hóa của cơ thể theo độ tuổi hay tính chất công việc với nhiều động tác ảnh hưởng đến vùng cổ,… là những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới thoái hóa đốt sống cổ. Vậy đối tượng nào dễ mắc thoái hóa đốt sống cổ?

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người có công việc sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu, cổ, đòi hỏi cúi, ngửa nhiều (thợ cắt tóc, thợ sơn trần, diễn viên xiếc, bác sĩ nha khoa…), mang vác nặng (thợ bốc vác,…). Đồng thời, bệnh cũng là hệ quả tất yếu do sự lão hóa tự nhiên của cơ thể nên hay gặp ở người cao tuổi. Còn những người làm công việc văn phòng, thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính ở một tư thế trong thời gian dài cũng có thể dẫn tới thoái hóa đốt sống cổ. Bên cạnh đó, những người có người thân từng mắc thoái hóa đốt sống cổ cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Những người thường xuyên hút thuốc lá, phụ nữ sau mãn kinh, người dùng thuốc kháng viêm thuộc nhóm corticoid kéo dài,… có tỷ lệ bị thoái hóa cột sống cổ nhiều hơn người bình thường.

Người bệnh thường bị đau mỏi cổ khi mắc thoái hóa đốt sống cổ.

Để nhận biết thoái hóa đốt sống cổ trong giai đoạn đầu là rất khó vì bệnh không có biểu hiện rõ ràng. Giai đoạn này, người bệnh có cảm giác mỏi vùng cổ-vai rồi đau vùng cổ-gáy. Cơn đau tăng lên khi vận động, giảm lúc nghỉ ngơi, sau đó lan từ gáy tới tai, cổ, bả vai, cánh tay, gây sai lệch tư thế của cổ (vẹo cổ, sái cổ), nhức đầu, làm hạn chế vận động. Nguy hiểm hơn, những tổn thương do thoái hóa đốt sống cổ khó phục hồi sẽ gây liệt, teo cơ, mất vận động.

Trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ, tùy theo mức độ nặng của bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị phù hợp như: vật lý trị liệu hay dùng thuốc. Trong trường hợp điều trị thông thường không còn tác dụng hoặc bệnh nhân bị teo cơ, có triệu chứng chèn ép tủy sống thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật.

Ảnh minh họa.

 

Thời gian gần đây, các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ cũng là một lựa chọn mới được nhiều người  tin tưởng. Đi đầu cho dòng sản phẩm này và được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học uy tín là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương và các đốt sống trong đó có đốt sống cổ, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… nên có tác dụng giảm đau, cải thiện vận động, hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ và ngăn ngừa tái phát.

Năm 2014, Cốt Thoái Vương đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Để tránh bị thoái hóa đốt sống cổ và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, những người làm công việc có sự tác động nhiều đến vùng gáy, cổ nên uống Cốt Thoái Vương thường xuyên kết hợp với thực hiện tư thế lao động đúng, tránh chấn thương cột sống cổ, không vặn cổ đột ngột khi thấy mỏi,...

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://benhdaulung.vn để biết thêm thông tin.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thiên Dũng


Ý kiến của bạn