DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ai dễ bị thiếu vitamin D?
07:29 18/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thiếu hụt vitamin D làm ảnh hưởng nhiều đến các chức năng hoạt động của cơ thể, bởi vậy cần có sự bổ sung thích hợp và kịp thời để phòng ngừa các nguy cơ mắc bệnh.

Các nghiên cứu cho thấy, thiếu vitamin D ảnh hưởng tới tất cả các lứa tuổi: từ người già, người trẻ đến trẻ nhỏ. Chế độ dinh dưỡng cũng góp phần làm tăng nguy cơ nếu như không có sữa hay các thực phẩm giàu vitamin D. Đa phần những người có mức vitamin D thấp trong máu đều không chú ý tới các triệu chứng. Các yếu tố nguy cơ bao gồm: béo phì, rối loạn tiêu hóa...

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng và các nguy cơ trên, thiếu hụt vitamin D (nếu nồng độ dưới 10ng/ml) cũng thường xảy ra đối với những người ít ra ngoài trời hoặc những người có thói quen ra ngoài trời nhưng mặc đồ quá kín!

Sự thiếu hụt vitamin D làm ảnh hưởng nhiều đến các chức năng hoạt động của cơ thể, bởi vậy cần có sự bổ sung thích hợp và kịp thời để phòng ngừa nguy cơ mắc một số bệnh, đặc biệt ở trẻ nhỏ đang ở độ tuổi phát tiển, thiếu vitamin D sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của trẻ.

(Theo SNI)

Phạm Huy

Xem bài sau: Vitamin D2 hay D3 tốt hơn?

Vào ngày 19/6/2015

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm