Hà Nội

Ai dễ bị muỗi đốt?

14-11-2012 9:59 AM | Tin nóng y tế

Em rất hay bị muỗi đốt nên ngứa ngáy khó chịu và sợ bị lây truyền bệnh trong khi bạn ở cùng thì không bị muỗi đốt. Xin hỏi tại sao có hiện tượng như vậy?

(SKDS) - Em rất hay bị muỗi đốt nên ngứa ngáy khó chịu và sợ bị lây truyền bệnh trong khi bạn ở cùng thì không bị muỗi đốt. Xin hỏi tại sao có hiện tượng như vậy?

       Nguyễn Thị Giang (Kon Tum)

Theo GS.Jerry Butler, ĐH Florida (Mỹ) cho biết: Những người tập trung nhiều chất steroids hay cholesterol trên bề mặt da sẽ thu hút muỗi nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa những người bị muỗi đốt là có mức cholesterol quá cao, đơn giản chỉ là khả năng sản xuất cholesterol đạt hiệu xuất cao và các sản phẩm phụ được thải lên bề mặt da đã thu hút muỗi.

Ai dễ bị muỗi đốt?  1
 Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Muỗi cũng rất thích những người có lượng axit dư thừa, chẳng hạn như axit uric. Những chất này có thể kích thích giác quan của muỗi.

Sự di chuyển và sức nóng cũng thu hút muỗi.Vì thế, nếu muốn tránh sự tấn công của muỗi khi ở ngoài trời, hãy ngồi yên một chỗ hơn là chạy nhảy. Bởi khi chạy nhảy, đi lại, muỗi sẽ ngửi thấy sự di chuyển và nhiệt lượng tỏa ra từ cơ thể.

Vì vậy, để tránh bị muỗi đốt bạn nên mặc quần, áo dài và chú ý hãy chọn màu sắc quần áo tươi sáng vì muỗi có xu hướng bị thu hút bởi những gam màu tối. Vải ka ki, vải len không có sức hút đặc biệt đối với muỗi.

          Bác sĩ Phạm Thu


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn