DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ai có thể sử dụng kính áp tròng ban đêm?
BS. Thu Trang - 10:00 22/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi nghe nói có loại kính áp tròng ban đêm để không cần dùng kính ban ngày. Xin hỏi tôi có dùng được không?

"Tôi bị loạn thị hỗn hợp khi nhỏ, sau điều trị và đến giờ khi đã 26 tuổi, tôi hết viễn chỉ còn loạn thị và cận thị. Tôi nghe nói có loại kính giúp điều trị để không cần dùng kính. Xin hỏi có loại kính đó không và tôi có dùng được không?"

Đặng Tuân ( Hà Nội)

Loại kính mà bạn hỏi là kính áp tròng đặt ban đêm. Đây là kính giúp người bị cận, loạn thị đạt được thị lực tốt một cách tự nhiên nhất mà không phải đeo bất cứ loại kính gọng hay kính áp tròng thông thường. Kính có thể dùng cho các trường hợp sau: Người bị cận thị (dưới 10 độ) không kèm hoặc kèm loạn thị từ 3 độ trở xuống; Trẻ em đang tăng độ trong quá trình phát triển; Những người không thích hợp để sử dụng các loại kính gọng truyền thống vào ban ngày; Trẻ em chưa đủ độ tuổi để phẫu thuật; Những người không thích hợp hoặc không đủ điều kiện phẫu thuật mắt để chữa các tật khúc xạ. Với kính áp tròng đặt ban đêm, người sử dụng chỉ cần thực hiện động tác đeo kính áp tròng được thiết kế đặc biệt trước khi đi ngủ, sau đó tháo ra khi ngủ dậy. Trong khi bạn ngủ, các tròng kính nhẹ nhàng thay đổi hình dáng bề mặt phía trước của mắt (giác mạc) để người sử dụng nhìn thấy rõ ràng ngày hôm sau. Tuy nhiên kính phải được thiết kế riêng với từng người và cần thiết bị chuyên dụng như hệ thống chụp bản đồ giác mạc dành riêng, hệ thống máy đo khúc xạ hiện đại tiên tiến nhất giúp đưa ra kết quả thị lực chính xác. Kính áp tròng đặt ban đêm là một sự lựa chọn cho người muốn bỏ kính, bên cạnh phẫu thuật Lasik.

Kính áp tròng ban đêm phải được thiết kế riêng cho từng cá nhân

 

BS. Thu Trang

Tin liên quan
Bí quyết chăm sóc và bảo vệ mắt đeo kính áp tròng bạn nên biết
SKĐS - Kính áp tròng đang ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi và tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, nếu bạn là người sở hữu cặp kính này, hãy tham khảo các mẹo dưới đây để có một đôi mắt khỏe mạnh.
Đảm bảo an toàn cho mắt khi sử dụng kính áp tròng
SKĐS - Thực tế hiện nay, đeo kính áp tròng được khá nhiều người lựa chọn vì lý do thẩm mỹ, trong đó, số người bị cận thị sử dụng loại kính này cũng ngày càng tăng lên.
Kính áp tròng cho người mù màu
SKĐS - Tương lai, nhóm người bị bệnh mù màu sẽ được dùng một loại kính áp tròng mới có khả năng khôi phục độ tương phản màu sắc và cải thiện chức năng nhận biết màu lên đến 10 lần.
Kính áp tròng đặc biệt có thể giúp giảm cận thị
SKĐS - Theo một thử nghiệm mới đây, trẻ em bị cận thị có thể làm giảm quá trình phát triển bệnh bằng cách sử dụng kính áp tròng hai tròng mềm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm